10 cách chữa hôi miệng bằng thảo dược hiệu quả cao

10 cách chữa hôi miệng bằng thảo dược hiệu quả cao được giới thiệu trong bài này có thể giúp bạn đánh át mùi hôi của miệng. Không những thế, những cách chữa hôi miệng này còn không tốn kém bao nhiêu mà lại an toàn nữa.

10 cách chữa hôi miệng dễ làm mà hiệu quả cao

10 cách chữa hôi miệng dễ làm mà hiệu quả cao

Dưới đây là những cách chữa hôi miệng bằng thảo dược khử mùi hôi

Cách chữa hôi miệng hiệu quả với chanh

Chữa hôi miệng nhanh với chanh

Chữa hôi miệng nhanh với chanh

Chanh từ xa xưa đã được coi là một vị thuốc dân gian hiệu quả. Với bệnh hôi miệng, có hai cách giúp bạn chữa khỏi với chanh.

  1. Lấy vỏ chanh, nhai hàng ngày. Ngày nhai vỏ chanh vài lần, nuốt luôn nước và bã chanh sẽ giúp bạn thơm miệng, khử khuẩn gây mùi hôi. Cách này giúp bạn mát họng nữa.
  2. Lấy nước cốt chanh, pha với muối, dùng đánh răng, súc miệng rất tốt. Cách làm này vừa giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, vừa làm thơm miệng mà còn giúp phòng ngừa bệnh nướu răng.

Cách chữa bệnh hôi miệng với quế

Quế là một loại thảo dược rất quý. Trong đông y, quế được dùng với nhiều bệnh khác nhau. Cách chữa bệnh hôi miệng với quế như sau:

Lấy một thìa mật ong trộn chung một thìa bộ quế. Trộn đều, pha với nước ấm súc miệng hàng ngày. Hỗn hợp này giúp diệt khuẩn gây hại, khử mùi và làm ấm cơ thể. Sử dụng thường xuyên rất tốt cho răng miệng.

Cách chữa bệnh hôi miệng với quế

Cách chữa bệnh hôi miệng với quế

Cách chữa bệnh hôi miệng bằng gừng tươi

Gừng tươi từ lâu đã được dân gian sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Gừng làm ấm cơ thể và giúp diệt trừ vi khuẩn gây hại. Với bệnh hôi miệng, cách sử dụng gừng tươi để chữa trị và phòng ngừa thật đơn giản.

Gừng cũng điều trị hiệu quả chứng hôi miệng

Gừng cũng điều trị hiệu quả chứng hôi miệng

Sử dụng vài củ gừng tươi, gọt vỏ, thái lát hoặc đập dập rồi cho vào nước đun sôi, để nguội. Hàng ngày, bạn sử dụng nước này súc miệng. Nước gừng giúp diệt khuẩn và làm hơi thở thơm tho.

Lưu ý: Không nuốt nước này vào bụng.

Thuốc chữa hôi miệng đơn giản, nhanh chóng bằng trà xanh

Trà xanh vốn là loại giải khát ngàn đời. Từ lâu, trà xanh còn được dùng để khử mùi và làm hết hôi miệng. Cách làm đơn giản như sau:

Lấy trà xanh, rửa sạch. Nhai kỹ trong miệng, cho nước bọt hòa quyện với nước trà xanh. Xong bạn nuốt luôn cả bã trà, cả nước trà vào bụng.

Trà xanh rất tốt để làm hết mùi hôi miệng

Trà xanh rất tốt để làm hết mùi hôi miệng

Làm hàng ngày sẽ giúp bạn loại trừ một số vi khuẩn gây mùi hôi, giúp hơi thở thơm mát.

Bệnh hôi miệng biến mất với rau ngò gai (mùi tàu)

Rau ngò gai hay còn gọi là mùi tàu vốn được dùng như một loại gia vị tốt, ngon. Một công dụng của ngò gai là làm át mùi hôi và có tác dụng rất tốt cho răng miệng.

Ngò gai (rau mùi tàu) chữa bệnh hôi miệng tốt

Ngò gai (rau mùi tàu) chữa bệnh hôi miệng tốt

Cách làm: Lấy một nắm ngò gai (mùi tàu), rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâp xấp, thêm chút muối rồi đun sôi. Sắc thêm cho nước cạn còn một nửa, lấy ra để nguội. Súc miệng ngày 5-6 lần với nước ngò gai sắc đặc sẽ giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu trong miệng.

Súc miệng với nước muối giúp chữa bệnh hôi miệng

Muối biển có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sử dụng muối làm thuốc chữa bệnh hôi miệng rất hiệu quả mà lại an toàn sức khỏe.

Súc miệng nước muối là cách chữa hôi miệng đơn giản, dễ làm

Súc miệng nước muối là cách chữa hôi miệng đơn giản, dễ làm

Cách làm: Lấy muối (muối hạt hoặc muối bột đều được) pha với nước đun sôi để nguội. Liều lượng thì cứ lấy 9 gram muối hòa với một lít nước (hàm lượng 0,9%). Đừng loãng quá vì không có tác dụng, cũng đừng đặc quá vì có thể làm hại niêm mạc. Hàng ngày, bạn nên súc miệng với nước muối 3-6 lần tùy điều kiện và tình trạng bệnh lý. Hai thời điểm súc miệng nước muối nên làm là sáng sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

Nước muối sẽ giúp bạn phòng ngừa và chữa trị các bệnh về răng miệng, giúp hơi thở thơm tho.

Tần dày lá cũng giúp chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả

Tần dày lá hay còn gọi là húng chanh rất có tác dụng khử khuẩn, kháng viêm. Ngoài công dụng chữa bệnh ho, viêm họng, thì tần dày lá còn được dùng để khử mùi hôi răng miệng, làm sạch miệng.

Chữa hôi miệng hiệu quả bằng tần dày lá (húng chanh)

Chữa hôi miệng hiệu quả bằng tần dày lá (húng chanh)

Hai cách dùng tần dày lá để chữa hôi miệng:

  • Dùng tần dày lá tươi, rửa sạch, nhai rồi nuốt, ngày vài lần. Cách làm này giúp thổi bay mùi hôi miệng mà còn giúp họng bạn sạch, khỏi viêm, khỏi ho.
  • Dùng tần dày lá, sắc nước rồi súc miệng hàng ngày. Ngày súc miệng vài lần với nước sắc tần dày lá cũng giúp hơi thở bạn thơm tho.

Chữa bệnh hôi miệng với lá hương nhu

Lá hương nhu (và cả hoa, thân cây) được dùng như một loại thảo dược khử mùi hôi rất hiệu quả. Với bệnh hôi miệng, thì sử dụng lá hương nhu để chữa bệnh hôi miệng có tác dụng nhanh, lâu dài và an toàn.

Cây hương nhu giúp loại bỏ bệnh hôi miệng

Cây hương nhu giúp loại bỏ bệnh hôi miệng

Trong bài trước: Chữa hôi miệng bằng lá hương nhu, chúng tôi đã nêu rất chi tiết cách làm. Bạn có thể đọc lại để biết cách thực hiện.

Khỏi ngay bệnh hôi miệng đơn giản chỉ với cây bạc hà

Cách chữa hôi miệng hiệu quả với bạc hà

Cách chữa hôi miệng hiệu quả với bạc hà

Cách chữa hôi miệng bằng cây bạc hà cũng đơn giản và dễ làm không kém. Cách làm đơn giản như sau:

  1. Cách 1: Rửa sạch lá bạc hà, cho vào miệng nhai. Ngày làm vài lần. Lá bạc hà vốn là gia vị nên các bạn có thể nuốt cả bã, cả nước mà không hại cơ thể.
  2. Cách 2: Rửa sạch một nắm bạc hà, cho vào nước, thêm một muỗng canh muối biển rồi sắc nước còn 1 nửa. Lấy nước này súc miệng hàng ngày sẽ hết mùi hôi miệng.
  3. Cách 3: Rửa sạch lá bạc hà khoảng một nắm, cho thêm 1 muỗng canh muối biển rồi giã nhuyễn. Vắt lấy nước cốt này rồi dùng nó đánh răng ngày vài lần.

Hoa đinh hương làm hết hôi miệng nhanh

Đinh hương là một vị thuốc đông y giá trị. Sử dụng đinh hương như một cách chữa bệnh hôi miệng rất đơn giản mà hiệu quả.

Cách làm: Lấy vài hoa đinh hương, cho vào miệng nhai, ngậm vài phút rồi nhổ đi. Ngày làm vài lần.

Cách chữa hôi miệng với đinh hương

Cách chữa hôi miệng với đinh hương