2 cách chữa hôi miệng với nước muối hiệu quả

Hội nách có thể giấu bằng áo khoác, hôi chân có thể giấu trong giày nhưng còn hôi miệng? Bạn định sẽ im lặng cả ngày, không nói bất kỳ điều gì sao? Cách này thực sự không ổn chút nào. Sao bạn không thử tìm kiếm những cách điều trị hôi miệng, những cách đơn giản thôi nhỉ.

2 cách chữa hôi miệng với nước muối hiệu quả 1

Có đến khoảng 40% dân số thế giới đang gặp phải tình trạng này và có mong muốn chữa hôi miệng nhanh chóng.

Bạn cần biết là bệnh hôi miệng tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và những thứ trong cuộc sống thường ngày. Và không chỉ có một mình bạn đâu, có đến khoảng 40% dân số thế giới đang gặp phải tình trạng này. Bệnh ở nhiều mức độ khác nhau và những phiền toái họ gặp phải cũng không ít. Vậy hãy lên kế hoạch chữa hôi miệng ngay nhé.

Có rất nhiều cách để bạn có thể khống chế các loại vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng; một trong số đó là dùng nước muối. Và đó cũng là phương pháp mà chúng tôi định sẽ đề cập đến trong bài viết về chữa hôi miệng này. Nhưng trước hết hãy xem, mùi hôi miệng của bạn từ đâu mà có.

2 cách chữa hôi miệng với nước muối hiệu quả 2

Vị mặn của muối giúp khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả.

Nguyên nhân gây mùi hôi miệng

  • Do các bệnh về răng miệng như viêm nhiễm chân răng, viêm niêm mạc miệng, viêm nướu, bệnh lưỡi,…
  • Mắc các bệnh về dạ dày, thực quản,…
  • Do tình trạng khô miệng, khô môi, bẩn lưỡi,…
  • Ăn các loại thực ăn có mùi, ăn các loại gia vị nặng mùi,…
2 cách chữa hôi miệng với nước muối hiệu quả 3

Cách bệnh về răng miệng cũng là nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu.

2 cách dùng nước muối chữa hôi miệng

Muối là gia vị quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày và không thể thiếu đối với cơ thể con người. Vừa là gia vị làm tăng hương vị cho món ăn, vừa có tác dụng chữa bệnh và là một cách chữa hôi miệng hiệu quả.

Sử dụng nước muối tinh khiết

Thường khi bạn mắc các bệnh về răng miệng như nhiệt miệng, sâu răng, đau họng,… sẽ được nguyên ngâm nước muối pha loãng. Và bệnh hôi miệng cũng vậy, việc bạn ngậm nước muối pha loãng có tác dụng điều trị khá hiệu quả.

2 cách chữa hôi miệng với nước muối hiệu quả 4

Sử dụng nước muối tinh khiết

Nhờ vị mặn của muối mà nó sẽ giúp sát khuẩn ở lợi, lưỡi, rửa trôi các mảng bám bám ở thân răng. Sử dụng lâu nó sẽ giúp khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả. Cách làm của nó cũng khá đơn giản. Bạn có thể cho muối vào nước để hòa tan lên. Mỗi ngày súc miệng đều đặn 2 – 3 lần. Và cách làm nào cũng vậy, bạn phải thực sự kiên trì mới được.

Sử dụng muối kết hợp với cồn

Cồn để sát khuẩn, khử trùng vết thường thì bạn cũng đã biết rồi. Và khi kết hợp cồn với muối thì sẽ có được một phương pháp trị hôi miệng hiệu quả.

2 cách chữa hôi miệng với nước muối hiệu quả 5

Sử dụng muối kết hợp với cồn là phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả.

Bạn không nên chọn loại cồn nặng, dễ gây nguy hiểm cho khoang miệng, chỉ nên chọn loại cồn nhẹ khoảng 50 – 70 độ. Dùng một chiếc khăn sạch, thấm cồn rồi dùng để lau sạch toàn bộ thân và kẽ răng. Sau đó đánh răng như thông thường với kem đánh răng và cuối cùng súc miệng bằng nước muối loãng.

Những yếu tố khác giúp chữa hôi miệng

Bên cạnh việc điều trị hôi miệng bằng nước muối loãng thì trong những sinh hoạt hằng ngày, bạn cũng cần phải chú ý hơn. Sinh hoạt làm sao, ăn uống như thế nào, vệ sinh làm sao cho hợp lý nữa. Cụ thể như:

  • Uống nhiều nước: Ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày. Bởi nếu bạn uống ít nước, tuyến nước bọt khó tiết thì vi khuẩn gây hôi miệng sẽ hoạt động mạnh hơn.
2 cách chữa hôi miệng với nước muối hiệu quả 6

Sinh hoạt, ăn uống lành mạnh cũng giúp cải thiện tình trạng răng miệng, chữa hôi miệng hiệu quả.

  • Không ăn những loại thức ăn nặng mùi: Chẳng hạn như ăn tỏi, hành, mắm tôm,… Nên ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh.
  • Uống trà gừng: Tinh chất và các chất cay có trong gừng giúp diệt khuẩn, khử mùi cực kỳ hiệu quả. Mỗi bữa sáng một ly trà gừng sẽ giúp cải thiện tình trạng răng miệng của bạn đấy.
  • Bổ sung chất kẽm: Kẽm chính là một yếu tố khống chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi. Đây là nguyên tố vi lượng cần thiết cho hệ miễn dịch và răng miệng.