4 cách điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa “chất như nước cất”

Bệnh hôi nách hiện phổ biến trong nhiều đối tượng, cả nam nữa ở các lứa tuổi khác nhau. Bệnh này gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý; gây ảnh hưởng đến những mỗi quan hệ trong đời sống của người bệnh không hề nhỏ. Chính vì thế mà đã có rất nhiều phương pháp từ dân gian đến hiện đại đã được áp dụng để giúp người bệnh giải tỏa nỗi lo này.

Tinh dầu dừa quen thuộc đối với đời sống của chúng ta. Có thể dễ dàng tự chế hoặc mua ở nhiều địa điểm. Trong tinh dầu dừa có chứa các axit béo rất ý nghĩa đối với việc điều trị hôi nách. Những axit này giúp khử mùi, tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hiệu quả. Đồng thời, tinh dầu dừa cũng giúp hạn chế tình trạng tiết mồ hôi nhiều ở vùng nách. Không gâ bất kỳ một sự kích ứng da nào và để lại mùi thơm dễ chịu cho cơ thể.

4 cách điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa "chất như nước cất" 1

Các cách trị hôi nách bằng tinh dầu dừa

Điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa nguyên chất

Trước khi thực hiện công việc này, bạn cần phải vệ sinh vùng nách thật sạch. Lau khô vùng nách đi. Sau đó có thể dùng tay hoặc bông gòn thấm tinh dầu để thoa trực tiếp lên hai bên cùng nách. Chờ cho các tinh chất thấm sâu vào gia, phát huy tác dụng trong khoảng 20 phút thì bạn rửa lại bằng nước sạch.

Nếu chăm chỉ thực hiện cách làm này hằng ngày, bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ ràng chỉ sau một tuần. Nên nhớ sau mỗi lần phải rửa sạch và lau khô khách bằng khăn.

4 cách điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa "chất như nước cất" 2

Điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa nguyên chất

Điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa với nước ép gừng tươi

Nếu như tinh dầu dừa có chứa chất axit thì nước ép gừng tươi cũng không kém. Nó có chứa chất cay và tinh dầu. Chúng đều là những chất có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mùi và hạn chế tình trạng tiết mồ hôi nhiều cực kỳ hiệu quả.

Để thực hiện được bài thuốc này, bạn cần lấy 2 nhánh gừng tươi để ép lấy nước cốt. Sau đó trộn thêm vào khoảng 4 thìa dầu dừa nguyên chất. Dùng hỗn hợp trộn đều của hai thứ này để thoa đều lên vùng nách. Để nguyên như vậy trong khoảng 10 phút cho các tinh chất, axit béo thấm sâu và da rồi mớ tiến hành tắm rửa sạch sẽ lại.

4 cách điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa "chất như nước cất" 3

Điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa với nước ép gừng tươi

Điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa với nước ép chanh tươi

Để tăng hiệu quả điều trị, đẩy nhanh quá trình thì thay vì chỉ sử dụng tinh dầu dừa bạn có thể kết hợp thêm với nước ép chanh tươi nữa. Theo công thức 3 thìa dầu dừa trộn với 1 thìa nước cốt chanh và khuấy đều lên.

Trước khi dùng hỗn hợp này, bạn có thể tận dụng miếng vỏ chanh vừa vắt nước để chà lên vùng nách giúp làm sạch, loại bỏ bụi bẩn trước. Sau đó mới dùng bông gòn để thấm hết dung dịch dầu dừa + nước cốt chanh vừa chuẩn bị lên hai bên vùng nách. Cứ sau mỗi lần thoa lại chờ 5 phút rồi làm lại vòng khác cho đến khi hết dung dịch đó. Cuối cùng, khi đã hoàn thành xong thì rửa và lau khô lại nách.

4 cách điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa "chất như nước cất"4

Điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa với nước ép chanh tươi

Điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa với baking soda

Baking soda cũng có tác dụng khá tốt trong việc điều trị hôi nách. Vì thế nên không có gì quá lạ lẫm khi nó được kết hợp trong phương pháp này.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị khoảng 1/4 chén baking soda, 1/4 chén bột bắp và khoảng 5 muỗng canh tinh dầu dừa. Quyện đều tất cả lên với nhau. Dùng hỗn hợp này để thoa đều lên hai bên nách. Cách làm này được cho là khá hiệu quả. Trong khi baking soda có khả năng kháng khuẩn tốt thì tinh dầu dừa lại khử mùi và dưỡng vùng da nách hoàn hảo.

4 cách điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa "chất như nước cất" 5

Điều trị hôi nách bằng tinh dầu dừa với baking soda

Sau khi thoa hỗn hợp này lên nách, giữ trong 30 phút rồi bạn mới rửa sạch lại. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể chế hỗn hợp trong một lần thật nhiều; sau đó cất vào tủ lạnh để dùng cho nhiều lần. Mỗi tuần thực hiện 2 – 3 lần sẽ sớm xóa bỏ được mùi hôi khó chịu trên người mình. Hơn nữa, sau quá trình điều trị này kết quả bạn nhận được sẽ nhiều hơn những gì bạn muốn. Không chỉ là mùi thơm dễ chịu mà tình trạng thâm đen, lỗ chân lông to của vùng nách cũng được cải thiện rõ rệt.