Bất ngờ với mẹo trị hôi nách bằng tinh dầu trà xanh

Bệnh hôi nách đang là tình trạng chung của rất nhiều người hiện nay. Loại bệnh này thực sự không khó chữa nhưng muốn chữa được nó thì trước tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một phương pháp phù hợp và thực sự kiên trì với phương pháp đó.

Chẳng phải chúng ta có rất nhiều phương pháp điều trị hôi nách hay sao. Thực hiện tiểu phẫu, sử dụng lăn/ xịt khử mùi hay sử dụng các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên. Bạn đã từng thử một vài bí quyết, một số mẹo nhỏ dân gian chưa? Nếu rồi thì hãy cứ kiên trì thực hiện theo nhé, những phương pháp này tuy không mang lại tác dụng tức thì nhưng lại có hiệu quả lâu dài, vĩnh viễn. Còn nếu như bạn chưa thử trước đây hay phương pháp hiện tại bạn đang dùng chưa thực sự hiệu quả với bản thân bạn thì bạn có thể thử với cách điều trị bằng tinh dầu trà xanh mà chúng tôi sắp nói về dưới đây nhé.

Bất ngờ với mẹo trị hôi nách bằng tinh dầu trà xanh 1

Tinh dầu trà xanh chính là một trong những loại cây có khả năng làm giảm mồ hôi tốt nhất

Điều chế tinh dầu trà xanh

Bạn có thể tìm mua tinh dầu trà xanh ở ngoài thị trường; nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu như chúng ta tự mình chiết ra những giọt tinh dầu chất lượng, đảm bảo nhất tại nhà của mình. Chỉ với những vật dụng quen thuộc và vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể điều chế tinh dầu trà xanh rồi.

Thường đi chợ bạn vẫn bắt gặp người ta bán những nhánh lá chè xanh còn tươi phải không? Bạn sẽ cần phải mua chúng về. Ngắt lá, bẻ cành thành những đoạn ngắn rồi rửa cho thật sạch. Sau đó bạn phải vò cho lá và cành chè cho chúng nát và mềm ra hơn một chút. Rồi sau đó bạn đem giã nát ra. Hoặc không bạn cũng cho vào máy xay, cho thêm chút nước để làm nát lá chè.

Bất ngờ với mẹo trị hôi nách bằng tinh dầu trà xanh 2

Tinh dầu trà xanh được chiết từ những nhánh trà xanh tươi

Với phần chè xanh đã được làm nát nhuyễn rồi, bạn cho vào một cái nồi cò phần thành cao; chế nước vào quá gấp đôi mặt lá chè. Bạn đặt một tô thủy tinh vào trong nồi đó để đựng tinh dầu. Úp ngược vung rồi lại và bật bếp lên.

Sau đó, chờ cho đến khi hơi nước bốc lên thì bạn bỏ vài viên đá lên trên vung để làm tinh dầu ngưng tụ cùng hơi nước. Cứ cho hết lượt đá này, tan chảy xong thì bạn lại cho lượt đá mới.

Sau khi chưng xong, bạn tắt bếp và để cho thật nguội. Mở vung và lấy tô đựng tinh dầu ra. Bạn sẽ thấy trong tô có nước và tinh dầu. Tinh dầu sẽ nằm ở lớp trên nên bạn có thể gạn nó vào lọ chứa. Đó chính là loại tinh dầu chất ngất mà bạn đã tự tay mình làm. Tuy không được nhiều nhưng lại rất đảm bảo.

Bất ngờ với mẹo trị hôi nách bằng tinh dầu trà xanh 3

Việc chiết tinh dầu trà xanh không quá vất vả

Dùng tinh dầu trà xanh trị hôi nách

Cách dùng đơn giản chỉ với tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh chính là một trong những loại cây có khả năng làm giảm mồ hôi tốt nhất đấy. Và tác dụng khử mùi, diệt khuẩn của nó cũng không thua kém bất kỳ loại cây nào. Chúng ta có thể dùng tinh dầu trà xanh bằng cách:

  • Nhỏ vài giọt tinh dầu trà vào nước nấm rồi sau đó thoa nó lên nách.
  • Bạn cũng có thể xông lá trà vào hai bên nách. Khi xông, hơi nước sẽ làm mở lỗ chân lông, như vậy thuốc sẽ dễ thấm vào bên trong hơn. Tăng tác dụng của bài thuốc.
  • Hoặc bạn cũng có thể pha tinh dầu trà vào nước ấm để tắm. Như vậy, thay vì chỉ dùng ở nách thôi thì bạn có thể dùng được toàn thân. Cả cơ thể bạn sẽ được thư giãn, nhẹ nhàng, thơm tho và làn da cũng được làm đẹp nữa.
Bất ngờ với mẹo trị hôi nách bằng tinh dầu trà xanh 4

Cách dùng đơn giản chỉ với tinh dầu trà xanh

Dùng tinh dầu trà xanh với các nguyên liệu khác

Nếu như cảm thấy mùi hôi nách của bạn đang nồng hơn; khi thời tiết trở nên nóng nực, mồ hôi ra nhiều hơn thì bạn phải tăng mức độ ảnh hưởng lên. Thay vì chỉ dùng tinh dầu trà xanh không thôi; thì giờ chúng ta sẽ kết hợp thêm một số nguyên liệu khác cũng có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi tốt. Đó có thể là nước hoa hồng, bột phèn chua. Hay nhiều nhất là kết hợp với muối tinh và chanh tươi. Những phương pháp này không những xóa tan mùi hôi nách khó chịu cho bạn; mà cho giúp cải thiện làn da ở hai bên vùng da dưới cánh tay. Cho nó trở nên mềm mịn, sáng màu và khô thoáng hơn.

Bất ngờ với mẹo trị hôi nách bằng tinh dầu trà xanh 5

Dùng tinh dầu trà xanh với các nguyên liệu khác

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, khi bạn sử dụng liệu pháp này thì bạn không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào nó không thôi. Bạn cũng cần chú ý đến cách vệ sinh thân thể của mình, chú ý nhiều hơn đến trang phục để giúp cho nhanh hết bệnh. Chúc bạn sẽ sớm lấy lại được sự tự tin trong mọi hoạt động của mình.