Bé tí hạt tiêu có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách đang là nỗi lo nhức nhối của rất nhiều người. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, học tập và các mối quan hệ xã hội. Tuy bệnh này không gây hại đến sức khỏe song lại gây ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. Hãy xem, chúng ta có những các chữa trị bệnh hôi nách với hạt tiêu như thế nào nhé.

Bé tí hạt tiêu có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh hôi nách 1

Hãy xem chúng ta có những các chữa trị bệnh hôi nách với hạt tiêu như thế nào

Hạt tiêu chữa bệnh hôi nách

Hạt tiêu là một loại gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn. Tiêu có vị cay nồng, mùi thơm đặc trưng. Có tiêu thì món ăn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn nhiều.

Đồng thời, tiêu cũng là một vị thuốc trong Đông y. Vị thuốc này có tác dụng kháng khuẩn, trừ hàn vô cùng tốt. Thường người ta sử dụng hạt tiêu để chữa một số bệnh về đường tiêu hóa; bệnh trĩ; hen suyễn,… Tiêu cũng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi; giảm tăng tiết mồ hôi; giúp khử mùi hôi nhanh chóng và kéo dài. Chính vì thế đây là một biện pháp chữa bệnh hôi nách rất có giá trị mà những người bệnh nên biết.

Bé tí hạt tiêu có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh hôi nách 2

Tác dụng của hạt tiêu trong việc chữa bệnh hôi nách

Khi dùng, chúng ta sẽ kết hợp hạt tiêu cùng với một số vị thuốc, một vài thành phần khác nữa để làm tăng hiệu quả chữa trị.

Các cách chữa bệnh hôi nách từ hạt tiêu

Sử dụng hạt tiêu với rượu chữa bệnh hôi nách

Cách làm này khó nổi tiếng nên nó thông dụng và được nhiều người biết đến. Hạt tiêu có tính cay, nóng và mùi thơm. Trong khi đó rượu có cồn nên tính khử khuẩn khá tốt. Kết hợp hai thứ lại với nhau sẽ cho kết quả điều trị bệnh khá tốt.

Bé tí hạt tiêu có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh hôi nách 3

Sử dụng hạt tiêu với rượu chữa bệnh hôi nách

Theo đó, bạn cần dùng 20g hạt tiêu xay bột, cho vào trong 200ml rượu nồng độ 40. Sau khi đã hòa tan 2 thứ lại với nhau rồi đem ủ trong 15 ngày. Ủ ở nơi thoáng mát, không có nắng chiếu trực tiếp. Sau thời gian này bạn đem ra dùng. Mỗi ngày vài giọt cho lên miếng bông gòn và xoa nhẹ vào vùng nách. Thực hiện mỗi ngày 2 lần và kiên trì áp dụng cho đến khi không còn cảm nhận được mùi hôi nách nữa.

Sử dụng hạt tiêu với hạt nhãn chữa bệnh hôi nách

Công thức kết hợp này cũng mang lại hiệu quả điều trị bệnh khá hữu hiệu. Nguyên liệu để làm cũng không phải là khó kiếm. Dù bạn là một người bận rộn cũng hoàn toàn thực hiện được.

Bạn cần chuẩn bị 40g hạt tiêu và 50g hạt nhãn. Đem 2 loại này xay thành bột nhuyễn rồi trộn lại với nhau. Cho vào thêm 1 thìa nước nữa để được một hỗn hợp sền sệt. Bạn vắt và đắp lên vùng da hai bên nách. vừa đắp vừa nằm thư giãn trong 30 phút. Sau cùng là rửa sạch lại với nước. Bạn chỉ cần áp dụng mỗi tuần 2 lần là đã nhận được tín hiệu đáng mừng cho căn bệnh của mình rồi.

Bé tí hạt tiêu có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh hôi nách 4

Sử dụng hạt tiêu với hạt nhãn chữa bệnh hôi nách

Trên đây chính là 2 phương pháp điều trị bệnh hôi nách bằng hạt tiêu mà chúng tôi muốn các bạn biết đến. Bệnh hôi nách mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh nên chữa trị dứt điểm nó càng sớm thì càng tốt. Bạn nên kiên trì thực hiện. Vào các buổi tối trước khi đi ngủ bạn có thể kết hợp vừa dùng vừa thư giãn cơ thể. Chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng với kết quả mà mình nhận được sau đó. Nhớ chia sẻ với chúng tôi về thành công của mình nhé.