Chữa bệnh hôi miệng bằng lá hương nhu

Chữa bệnh hôi miệng bằng lá hương nhu là một cách làm dân gian đơn giản mà hiệu quả. Chỉ là một loại lá cây có tinh dầu nhưng hương nhu giúp làm hơi thở thơm mát và có tác dụng tốt lâu dài.

Chữa bệnh hôi miệng bằng lá hương nhu

Trị hôi miệng bằng hương nhu

Hôi miệng thật là khổ. Hôi miệng làm bạn thiếu tự tin và làm bạn giảm đi nhiều cơ hội giao tiếp trong cuộc đời. Dù hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân, nhưng cách làm sau với lá hương nhu cũng giúp bạn cải thiện mùi cho hơi thở của mình.

Chữa bệnh hôi miệng bằng lá hương nhu

Cách làm: Bạn lấy một nắm hương nhu, gồm lá, cành, hoa. Rửa sạch tất cả rồi bỏ vào nồi. Cho xâm xấp nước sạch và thêm một nhúm muối hạt vào đem đun lên. Thời gian đun tùy lửa to nhỏ, sao cho nước cạn còn khoảng 1/2 so với ban đầu là tốt.

Khi nước lá đã hơi nguội, bạn lấy nước này súc miệng. Mỗi ngày, súc miệng với nước nấu hương nhu vài lần. Nếu có thời gian thì tăng số lần lên.

Cách súc miệng với nước hương nhu: Bạn cho nước hương nhu vào miệng. Ngậm miệng trong 5-10 phút. Nếu được hãy ngửa cổ, cho nước hương nhu xuống cổ họng rồi súc. Làm như thế chừng 30 giây rồi nhổ nước ra ngoài.

Có điều kiện và chịu khó, bạn làm việc này thường xuyên sẽ giúp hơi thở bạn thơm tho mùi thảo dược. Rất dễ chịu.

Xem thêm: 10 cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả cao

Cây hương nhu không độc. Tuy nhiên, bạn cũng cố đừng uống vào bụng. Nhớ nhé. Chỉ súc miệng với nước hương nhu. Không uống.

Ghi chú: Nếu áp dụng cách này cả tháng trời mà kết quả không được cải thiện, hãy đến gặp bác sĩ răng hàm mặt. Có thể bạn mắc một chứng bệnh gì đó là hơi thở bị hôi từ bên trong, nên súc miệng không giải quyết được vấn đề.

Tham khảo: Thảo dược khử mùi hôi

Nguồn: Sưu tầm kinh nghiệm dân gian