Chữa trị hôi nách cực tốt bằng lá lốt

Bạn sẽ phải thật sự bất ngờ với phương pháp điều trị mùi hôi nách bằng lá lốt đấy. Bất ngờ về công hiệu của nó trong việc điều trị bệnh và bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại cho bạn. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thôi là mùi hôi nách sẽ tan biến hoàn toàn, giúp bạn thoải mái, tự tin hơn trong giao tiếp.

Chữa trị hôi nách cực tốt bằng lá lốt 1

Lá lốt trị hôi nách rất tốt và an toàn

Phương pháp chữa trị hôi nách bằng lá lốt

Ngoài công dụng chúng ta vẫn biết lâu nay là để làm gia vị, chế biến món ăn thì trong Đông y, lá lốt còn là một vị thuốc. Vị thuốc này có khả năng điều trị các bệnh như dạ dày, đau nhức xương khớp, nôn mửa, người hay bị ra mồ hôi trộm,…

Tuy nhiên trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn để nói về khả năng điều trị triệt để mùi hôi nách của lá lốt. Trong loại cây này có chứa các thành phần chất ngăn ngừa tuyến mồ hôi hoạt động mạnh; hạn chế mùi hôi nhanh chóng.

Cách dùng lá lốt trị hôi nách đơn giản

Trước khi nói về những cách dùng lá lốt để điều trị mùi hôi nách thì chúng tôi muốn nhắc nhở bạn là hãy kiên trì nếu bạn thực sự muốn xóa bỏ mùi hôi nách trong thời gian ngắn nhất. Thường những cách dùng như dùng lá lốt sẽ không có hiệu quả tức thời mà nó sẽ tác dụng từ từ và lâu dài. Song những phương pháp này an toàn, đảm bảo không gây kích ứng da nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng.

Chữa trị hôi nách cực tốt bằng lá lốt 2

Nên kiên trì áp dụng khi muốn mùi hôi nách biến mất vĩnh viễn

Dùng lá lốt trị hôi nách từ bên trong

Như một vị thuốc Đông y, bạn có thể dùng lá lốt để sắc nước uống hằng ngày. Các thành phần chất sẽ được đưa vào trong cơ thể và giải quyết những vấn đề gây nên mùi hôi nách từ bên trong. Sau đó cơ thể bạn sẽ được giải phóng, không thoáng và thơm mát hơn nhiều.

Để làm được như vậy, bạn sẽ cần phải chuẩn bị vài cây lá lốt già, để nguyên cả rễ và toàn bộ thân cây. Rửa sạch và đem phơi cho khô lên. Sau khi lá lốt đã được phơi khô thì bạn đem sao vàng. Khi dùng thì lấy một ít cho vào ấm cùng với nước để sắc như sắc thuốc. Cứ khoảng 3 bát nước thì sắc lại còn khoảng 1 bát. Uống mỗi ngày 3 lần và uống liên tục trong nhiều ngày. Sau một liệu trình điều trị thì bạn sẽ thấy mồ hôi tiết ra ít hơn trước. Nhờ vậy mà mùi hôi cũng giảm đi đáng kể.

Bên cạnh việc uống nước lá lốt để điều trị, bạn cũng có thể bổ sung thêm lá lốt vào thực đơn. Mỗi ngày nên dùng 50 – 100g lá lốt; kết hợp trong các món ăn khác nhau. Nó sẽ giúp cải thiện tình trạng mùi hôi cơ thể một cách nhanh chóng.

Chữa trị hôi nách cực tốt bằng lá lốt 3

Những món ăn từ lá lốt cũng rất có giá trị

Dùng lá lốt trị hôi nách từ bên ngoài

Tốt nhất thì nên kết hợp tấn công từ bên trong ra và từ ngoài vào; chắc chắn các loại vi khuẩn – nguyên nhân gây mùi hôi không còn đường hoạt động. Cùng với cách ăn và uống nước lá lốt như trên đây;  bạn cũng nên phối hợp thêm việc đắp lá lốt ở hai bên vùng da dưới cánh tay nữa để đẩy nhanh hiệu quả điều trị hơn.

Bạn sẽ cần dùng đến 1 nắm lá lốt đã được rửa cho thật sạch. Bạn cho nó vào nồi, đun với ít nước sạch; sau đó pha vào thêm chút muối tinh nữa. Cho nước sôi trong khoảng 10 phút rồi bạn lấy ra. Chờ cho đến khi nào nước đã nguội thì bạn tách phần nước và phần bã riêng ra. Với nước thì bạn lấy để rửa, vệ sinh sạch sẽ hai bên vùng nách. Còn phần bã thì bạn cũng tận dụng để đắp lên nách. Đắp trong khoảng 30 phút thì rửa lại với nước. Thực hiện 2 ngày 1 lần thì chẳng bao lâu mùi hôi nách sẽ rời bỏ bạn mà đi thôi.

Chữa trị hôi nách cực tốt bằng lá lốt 4

Bên cạnh việc uống trong thì nên đắp ngoài để làm tăng hiệu quả điều trị

Những công thức thực hiện đơn giản này chắc chắn sẽ không phụ sự kiên trì áp dụng của bạn đâu. Không những có thể điều trị hôi nách; lá lốt cũng có thể được áp dụng với các trường hợp bị hôi tay chân, hôi miệng nữa. Ngoài ra chúng ta còn có rất nhiều những loại thảo dược khác có khả năng diệt khuẩn, khử mùi. Bạn có thể tham khảo thêm các nội dung khác cùng danh mục.