Cô gái 24 tuổi này đã giảm cân ngoạn mục nhờ tuân theo quy tắc ai cũng làm được

Hành trình giảm cân không phải là vấn đề về thể xác

Molly Smith, 24 tuổi, một sinh viên dinh dưỡng tại Vancouver, mắc chứng nghiện thực phẩm. Cô luôn “bận rộn” với những món ăn vặt có hàm lượng calorie cao và cảm giác như không thể dừng lại.

Cô gái nghiện ăn này đã giảm gần 39kg chỉ nhờ tuân theo vài quy tắc đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 1.

Molly Smith đã từng nặng 102kg.

Sau đó, cô thích 1 chàng trai và bắt đầu giảm cân với hy vọng cuối cùng anh ta cũng quan tâm đến cô. Tuy vậy, trong quá trình này, Molly lại là người được hưởng lợi nhiều hơn cả vì cô đã giảm được một trọng lượng đáng kể.

Đó cũng chính là nguyên do khiến cô nhận ra rằng “giảm cân ngoạn mục không phải là vấn đề về thể xác mà chính là ở tinh thần”.

Cũng giống như bất kì hành trình nào, công cuộc giảm cân của cô ban đầu cũng gập ghềnh không ít. Cô bắt đầu ăn kiêng sai cách, cắt giảm lượng calo triệt để tới mức “thực sự chết đói”. Mọi thứ tưởng chừng như phải dừng lại, nhưng rồi cuối cùng, Molly cũng đã tìm ra phương pháp giảm cân hợp lý mà cô duy trì cho đến ngày nay. Đó là luyện tập thường xuyên và tiêu thụ một lượng calo vừa đủ từ thực phẩm lành mạnh.

Giờ đây, Molly Smith đã giảm cân ngoạn mục, chỉ còn 63kg, giảm 39kg và cảm thấy tốt hơn bao giờ hết.

Cô gái nghiện ăn này đã giảm gần 39kg chỉ nhờ tuân theo vài quy tắc đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 2.

Sau khi giảm 39kg, Molly cảm thấy tốt hơn bao giờ hết.

Thành công của Molly chính là bằng chứng chứng minh rằng chế độ ăn uống và tập thể dục chính là chìa khóa để thay đổi trọng lượng cơ thể của bạn.

Bí quyết giảm cân của Molly Smith

Chia sẻ về công cuộc giảm cân của mình trên DailyMail, Molly không hề giấu giếm: “Tôi đã cố gắng chỉ ăn khoảng 1.200-1.500 calo một ngày và tập thể dục càng nhiều càng tốt. Tôi cố gắng để tránh carbohydrate và thay vào đó là các loại thực phẩm tươi, cực kì hạn chế thực phẩm chế biến sẵn”.

Không thể phủ nhận sự tiến bộ dần dần của Molly bởi ban đầu cô tập trung chủ yếu vào các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp vì cô muốn trở nên gầy hơn với bất cứ giá nào. Nhưng sau đó cô đã rất quan tâm đến chất lượng thực phẩm và dinh dưỡng vì cô biết sức khỏe mới là thứ quan trọng. Vì vậy, với một chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày với 1.200 calorie từ thức ăn tươi và kế hoạch tập luyện chuyên dụng, Molly Smith đã kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn.

Cô gái nghiện ăn này đã giảm gần 39kg chỉ nhờ tuân theo vài quy tắc đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 3.

Bí quyết giảm cân của Molly là thường xuyên tập luyện và ăn uống lành mạnh.

Việc giảm cân đã dạy cô giá trị của sự quyết tâm và trách nhiệm với bản thân mình khi làm điều gì đó để thay đổi tốt hơn.

Smith đã tìm ra động lực thông qua một một trang web Diet Bet. Tham gia vào trang web là động lực thúc đẩy cô cần giữ trọng lượng và theo dõi mục tiêu của mình sau khi giảm cân.

“Nếu như cách đây 3 năm có ai đó nói với tôi rằng tôi cần cống hiến cả đời để tập thể dục thì tôi sẽ cười vào mặt họ. Tôi chưa bao giờ hứng thú với thể dục thể thao. Tôi đã không thích tập thể dục 1 năm sau đó nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi…”, Molly chia sẻ. Giờ đây, bài tập cardio (bài tập tim mạch) là nhóm bài tập ưa thích của Molly.

Cô gái nghiện ăn này đã giảm gần 39kg chỉ nhờ tuân theo vài quy tắc đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 4.

Giờ đây, bài tập cardio (bài tập tim mạch) là nhóm bài tập ưa thích của Molly.

Một trong những biến đổi lớn nhất của Molly là ở phía sau lưng. Sau khi giảm 4-5kg đầu tiên, cô không nhìn vào gương phía sau lưng mình nên không hề biết, cô chỉ nhận ra kích thước cơ thể thay đổi. Nhwnng rồi với 4-5kg giảm tiếp theo, sự thay đổi đã rất rõ rệt. Chính vì vậy mà cô luôn cảm thấy phấn chấn mỗi khi chụp ảnh so sánh trước và sau khi mình giảm cân thêm một chút nữa.

Cô gái nghiện ăn này đã giảm gần 39kg chỉ nhờ tuân theo vài quy tắc đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 5.

Molly cũng rất thích chụp ảnh để nhận ra sự thay đổi của cơ thể mình.

Sau những nỗ lực giảm cân, lời khuyên của Molly dành cho những người muốn thay đổi cơ thể và lối sống của mình là: “Cần phải bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất, làm dần dần theo cách của bạn và quan trọng nhất là phải kiên nhẫn. Thành công không phải chỉ là kết quả cuối cùng mà còn là cuộc hành trình đưa bạn tới đó”.

Theo DailyMail/Mirror/GH

Thông tin được sưu tầm từ nguồn: Bài gốc

Nội dung cùng danh mục