Đau bụng kinh dữ dội đến mức nào cũng sẽ khỏi chỉ bằng cách ấn hai vị trí này!

Đau bụng kinh là một triệu chứng phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Theo một so sánh y khoa, một cơn đau bụng của chị em trong thời kỳ kinh nguyệt tương đương với cơn đau của một người trưởng thành bị gãy đồng loạt 10 chiếc xương sườn.

Khi cơn đau xảy đến, các chị em thường có cảm giác đau quằn quại ở vùng bụng đến mức toát mồ hôi lạnh. Tình trạng này diễn ra hằng tháng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của nhiều người.

Đối mặt với những cơn đau khi “tới tháng” này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng hai cách xoa bóp, bấm huyệt đơn giản dưới đây.

Trước kỳ kinh nguyệt: Xoa bóp huyệt Tam Âm Giao

Tam Âm Giao được biết tới là huyệt vị nằm ở điểm giao thoa của ba kinh là kinh Tỳ, kinh Can và kinh Thận.

Huyệt vị này nằm ở mé trong của cổ chân, cách điểm cao nhất của mắt cá chân khoảng 3 thốn (xấp xỉ khoảng cách của 4 ngón tay).

Phụ nữ bị đau bụng kinh, hãy thử bấm 2 huyệt vị này mỗi tháng - Ảnh 1.

Cách xác định vị trí huyệt Tam Ãm Giao. (Ảnh: Nguồn Internet).

Trước mỗi kỳ kinh nguyệt, các chị em có thể xoa bóp huyệt Tam Âm Giao để phòng ngừa những cơn đau bụng.

Thời điểm tốt nhất để xoa bóp huyệt vị này là trước kỳ kinh nguyệt 1 tuần. Phương pháp thực hiện cũng hết sức đơn giản.

Bạn chỉ cần dùng 4 ngón tay trên bàn tay nắm chặt vào mắt cá chân ngoài, ngón cái gấp vuông góc và ấn lên huyệt Tam Âm Giao. Thực hiện liên tục trong khoảng 1 phút cho tới khi cảm thấy huyệt hơi tê sưng thì dừng lại và đổi chân.

Cách làm này có thể giúp máu kinh lưu thông dễ dàng xuống phần dưới, giảm bớt tình trạng đau bụng, đau eo mỗi khi “tới tháng”.

Trong kỳ kinh nguyệt: Ấn huyệt Thập Thất Chùy Hạ

Thập Thất Chùy Hạ còn được biết tới với tên gọi phổ biến là huyệt Yêu Khổng. Huyệt vị này nằm tại chỗ lõm dưới gai xương thắt lưng thứ năm.

Để xác định vị trí của huyệt, bạn chỉ cần dùng tay ấn vào dưới phần gai xương này cho tới khi cảm thấy có chỗ đau thì đó chính là huyệt Yêu Khổng.

Huyệt Yêu Khổng chủ trị đau lưng, đau dây thần kinh tọa, đặc biệt còn có chức năng cải thiện tình trạng rong huyết, đau bụng trong kỳ “đèn đỏ”.

Phụ nữ bị đau bụng kinh, hãy thử bấm 2 huyệt vị này mỗi tháng - Ảnh 2.

Vị trí của huyệt Thập Thất Chùy Hạ hay còn gọi là huyệt Yêu Khổng. (Tranh: Nguồn Internet).

Muốn xoa bóp huyệt Yêu Khổng đúng cách, bạn nên dùng ngón tay cái day vào vị trí huyệt với lực hơi mạnh sao cho huyệt cảm giác đau vừa phải. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải kết hợp cả động tác ấn và xoa bóp huyệt vị này mới có thể làm kinh nguyệt thông suốt.

Khi cơn đau bụng có dấu hiệu phát tác, các chị em nên tiến hành ấn và xoa bóp vị trí huyệt Yêu Khổng trong khoảng từ 3 đến 5 phút sẽ thấy công dụng giảm đau hiệu quả.

*Theo Jiankang.cn

Thông tin được sưu tầm từ nguồn: Bài gốc

Nội dung cùng danh mục