Điều trị hôi miệng bằng lá ổi, một phương pháp mà nhiều cách làm

Từ lâu, biện pháp dùng lá ổi để điều trị hôi miệng đã được biết đến và áp dụng vô cùng rộng rãi. Bằng cách sử dụng độc vị lá ổi hoặc cũng có thể là kết hợp thêm với những phụ gia khác. Cách điều trị hôi miệng bằng lá ổi được xem là một trong những cách hay nhất.

Trong lá ổi có chứa một lượng lớn các chất có tác dụng hạn chế và ngăn ngừa tình trạng hôi miệng. Chất là chúng tôi đang muốn đề cập đến chính là tanin và các chất chống oxy hóa. Chúng sẽ kháng viêm, tiêu diệt các loại vi khuẩn gây mùi và ngăn không cho chúng xuất hiện trở lại. Vì cách dùng đơn giản và nhanh chóng nên bạn cũng sẽ khá thoải mái với phương pháp điều trị hôi miệng này.

Lá ổi chứa nhiều tanin và các chất chống oxy hóa có tác dụng điều trị hôi miệng hiệu quả.

Các cách dùng lá ổi điều trị hôi miệng

Ổi là một loại cây ăn quả quen thuộc trong cuộc sống chúng ta. Quả ổi thì không còn xa lạ gì nữa rồi. Nhưng còn lá ổi, trước đây chúng ta thường nghe ông bà khuyên là nên nhai lá ổi non để không còn bị đau bụng nữa. Và bây giờ bạn cũng có thể nhai, nghiền hay súc miệng bằng lá ổi để không còn bị hôi miệng nữa.

Cách dùng trực tiếp lá ổi

Rất đơn giản nhé. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy khoảng từ 2 – 3 búp ổi non. Đem rửa cho thật sạch. Đưa vào miệng và nhai trực tiếp. Bạn có thể nuốt luôn vì lá ổi chữa tiêu chảy cũng khá tốt. Sau đó thì súc miệng bằng nước muối pha loãng.

Điều trị hôi miệng bằng lá ổi, một phương pháp mà nhiều cách làm 2

Nhai lá ổi điều trị hôi miệng

Thấy không, cực kỳ nhanh chóng nhé. Nó sẽ giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, làm sạch răng miệng hiệu quả. Nếu bạn chăm chỉ tuân thủ theo cách làm trên, chỉ ngắn gọn trong vòng 2 tuần thôi là hơi thở của bạn sẽ thơm mát và sạch sẽ hơn nhiều rồi.

Cách dùng lá ổi nấu nước súc miệng

Nếu như bạn không thích nhai trực tiếp lá ổi thì bạn cũng có thể nấu nước lá ổi để súc miệng. Theo đó, bạn dùng 10 – 20 lá ổi non, cho vào nồi cùng với 300ml nước để nấu sôi. Chờ cho lá ổi tiết ra hết tinh chất trong nước thì ngưng lại. Dùng chính loại nước này để đánh răng, súc miệng hằng ngày. Đều đặn sau mỗi lần ăn xong là bạn đem ra dùng, trung bình mỗi ngày 3 lần.

Điều trị hôi miệng bằng lá ổi, một phương pháp mà nhiều cách làm 3

Súc miệng bằng lá ổi xóa tan mùi hôi khó chịu

Cách dùng lá ổi kết hợp với muối

Một điểm lợi khi bạn ứng dụng những cách điều trị hôi miệng bằng lá ổi đó là cách làm vừa đơn giản, dễ làm; mà nguyên liệu lại còn dễ kiếm, rẻ tiền nữa chứ.

Điển hình như cách kết hợp lá ổi và muối mà chúng tôi sẽ đề cập ngay tiếp theo đây. Bằng cách bạn sử dụng khoảng 10 búp ổi non đã được rửa sạch sẽ, cho vào khoảng 200ml nước và 1 thìa muối nhỏ. Bắc nồi nước muối và lá ổi này lên đun cho sôi. Sau đó lọc bỏ bã, lấy nước để súc miệng. Mỗi ngày súc miệng 3 lần sau khi đã đánh răng xong. Công thức vừa có tác dụng làm sạch những gì thức ăn còn bỏ sót trên răng, làm sạch khoang miệng và mang lại hơi thở thơm mát, dịu nhẹ cho người dùng.

Điều trị hôi miệng bằng lá ổi, một phương pháp mà nhiều cách làm 4

Muối kết hợp với lá ổi điều trị hôi miệng

Cách dùng lá ổi kết hợp với kem đánh răng

Kem đánh răng có tác dụng làm sạch răng, chắc răng và đánh bay những mảng bám trên răng, làm thơm miệng thì ai cũng biết rồi. Nhưng khi kết hợp với lá ổi, cũng có những tác dụng tương tự như thế thì chẳng phải hiệu quả đã được tăng lên gấp đôi rồi sao.

Hằng ngày, thay vì chỉ sử dụng kem đánh răng thông thường thì bạn dùng thêm lá ổi. Lấy 7 – 8 lá ổi non giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt rồi trộn với kem đánh răng để đánh. Lưu ý đánh răng kỹ, trước sau và bên trong khoang miệng. Sau cùng súc miệng lại với nước lọc hoặc nước muối pha loãng. Duy trì đánh răng theo phương pháp này mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối.

Điều trị hôi miệng bằng lá ổi, một phương pháp mà nhiều cách làm 5

Điều trị hôi miệng bằng lá ổi kết hợp với kem đánh răng

Tuy nhiên đối với phương pháp nào cũng vậy. Những phương pháp khoa học thì sẽ mang lại hiệu quả tức thời; nhưng khi bạn đã quyết định sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên để điều trị hôi miệng thì cần có sự kiên trì và chăm chỉ thì mới đạt được kết quả như ý.