Đu đủ xanh – thách thức mùi hôi nách

Đu đủ xanh với các món ăn như canh hầm giò heo đu đủ, gỏi đu đủ hay mứt đu đủ xanh thì chắc không còn ai lạ lẫm gì nữa rồi. Song khi nói về khả năng xử lý mùi hôi nách cũng như các cách sử dụng nó để điều trị bệnh hôi nách thì lại có khá ít người biết.

Với những người bị hôi nách đang hoang mang không biết nên xử lý như thế nào thì những cách sử dụng đu đủ xanh mà chúng tôi sắp đề cập đến dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi trầm trồ. Trong đu đủ xanh có chứa một loại nhựa, có khả năng khử mùi, diệt khuẩn. Và hãy cùng chúng tôi học cách tận dụng điểm mạnh này của nó nhé.

Đu đủ xanh - thách thức mùi hôi nách 1

Diệt tận gốc mùi hôi nách với đu đủ

Nếu để ý, khi bổ đu đủ xanh ra, bạn sẽ thấy có một chất nhựa khá rít trong đu đủ chảy ra. Chính chất nhựa này là nhân tố mang lại tác dụng khử mùi hôi nách của nó. Chất nhựa có khả năng bám dính các vi khuẩn một cách kỳ diệu và hạn chế đến mức tối đa lượng mồ hôi tiết ra. Khi ấy, mồ hôi ra ít, lượng vi khuẩn giảm hẳn thì mùi hôi nách chắc chắn giảm đi, thậm chí là biến mất một cách rõ rệt.

Đắp lên nách đu đủ xay nhuyễn

Ở cách làm này, bạn chỉ sử dụng đu đủ xanh mà thôi. Lấy một miếng vừa phải đu đủ xanh bỏ hạt đi còn vỏ để nguyên. Đem đu đủ đi rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn với chút nước ấm để được một hỗn hợp sền sệt.

Đu đủ xanh - thách thức mùi hôi nách 2

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ vùng nách rồi, bạn dùng chính hỗn hợp vừa chuẩn bị để đắp lên nách để khử mùi, diệt khuẩn. Sau khoảng 15 – 20 ngày thì mùi hôi sẽ giảm đi rõ rệt. Nếu tình trạng bệnh của bạn nhẹ hơn thì khoảng thời gian này có thể sẽ được rút ngắn xuống nữa.

Kẹp lên nách hỗn hợp đu đủ xanh với nước cốt chanh

So với cách làm trên thì bạn sẽ kết hợp thêm với 1 nguyên liệu nữa đó chính là nước cốt chanh. Khoảng nửa quả nước cốt chanh với 1/4 quả đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt xay nhuyễn lên. Trộn hai nguyện liệu này lại với nhau cho đều. Chia chúng ra làm hai phần. Mỗi phần cho vào một miếng vải mỏng mềm và bọc lại.

Đu đủ xanh - thách thức mùi hôi nách 3

Kẹp hai bọc đu đủ xanh này vào hai bên nách sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Kẹp xong thì lại tiếp tục thoa cho nước cốt trong hỗn hợp tiết ra hết thấm vào da và phát huy công dụng kháng khuẩn, khử mùi. Bạn nên thực hiện và mỗi tối trước khi đi ngủ và để như vậy qua đêm là tốt nhất. Sáng dậy rửa lại bằng nước ấm, cơ thể bạn sẽ thơm mát hơn rất nhiều.

Rửa nách hằng ngày với nước cốt đu đủ và giấm gạo

Nếu muốn làm theo cách này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một miếng đủ đu xanh vừa phải; 100ml giấm gạo; 100ml nước sạch; chút muối tinh và hai miếng vải mỏng sạch.

Cách tiến hành như sau: Bạn sẽ rửa sạch đu đủ rồi đem gọt vỏ, bỏ hạt. Cắt miếng đủ đủ cho vào máy xay để xay nhuyễn nó ra cùng với 100ml nước sạch. Bạn đem tách nước cốt đu đủ và bã của nó ra riêng.

Đu đủ xanh - thách thức mùi hôi nách 4

Với phần nước cốt thì đem trộn với giấm gạo để dùng rửa nách hằng ngày. Mỗi ngày rửa hai lần vào sáng và tối để đạt được hiệu quả khử mùi. Còn với phần bã đu đủ xanh thì đem trộn với 1 thìa muối tinh, cho vào mảnh vải mỏng rồi đắp cố định lên nách. Để nguyên như vậy đi ngủ, sáng hôm sau rửa lại với nước.

Thoa lên nách nước cốt đu đủ và rượu trắng

Cách làm này cũng tương tự như cách làm với giấm gạo. Chỉ có điều bạn sẽ cần phải thay giấm gạo lại với rượu trắng là được.

Đu đủ xanh - thách thức mùi hôi nách 5

Phần đu đủ xanh sau khi gọt vỏ, rửa sạch rồi bạn cũng đem xay nhuyễn nó ra. Phần nước cốt đu đủ chắt ra được sẽ trộn với 100ml rượu trắng để được dung dịch thoa lên nách. Hằng ngày 2 lần vào sáng và tối, bạn dùng dung dịch đó để thoa kỹ hai bên vùng da dưới cánh tay. Còn phần bã cũng trộn với chút muối và lam như cách trên.

Với các cách mà chúng tôi chia sẻ, nếu kiên trì trong khoảng 2 – 3 tháng thôi là bạn đã nhận được tín hiệu đáng mừng rồi. Mùi hôi nách gần như đã biến mất hoàn toàn.