Dùng củ cải giảm tiết mồ hôi nhiều, điều trị mùi hôi nách hiệu quả

Tình trạng mồ hôi tiết ra nhiều ở nách là vấn đề dẫn đến cơ thể nặng mùi và bệnh hôi nách. Điều này khiến người bệnh luôn tự ti khi đối diện với một ai đó. Vậy có cách nào để điều hòa lượng mồ hôi tiết ra và khử mùi hôi nách hay không?

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để giúp bản thận thoát khỏi tình trạng tiết mồ hôi nhiều mùi mồ hôi khó chịu. Tất cả chỉ với củ cải trắng và kết hợp với thêm một số thành phần khác nữa. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra vài phút ngắn ngủi là có thể tự bảo vệ mình đẩy lùi mùi hôi khó chịu ở hai bên dưới cánh tay rồi.

Dùng củ cải giảm tiết mồ hôi nhiều, điều trị mùi hôi nách hiệu quả 1

Nước ép củ cải trắng có khả năng kháng khuẩn; khử mùi rất tốt

Nguyên nhân khiến mồ hôi nách ra nhiều

  • Lý do bạn bị ra mồ hôi nhiều, lúc nào cũng có cảm giác ướt át, khó chịu có thể là do di truyền từ một ai khác trong gia đình. Nếu như bố mẹ có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh thì người con thường cũng sẽ như vậy.
  • Do sự thay đôi hormone và nội tiết tố trong cơ thể. Trường hợp này thường xảy ra ở cơ thể dậy thì hoặc phụ nữ sau sinh.
  • Do sự tổn thương của thần kinh ngoại giao, khiến lượng Acetylcholine bài tiết nhiều hơn làm tuyến mồ hôi bài tiết ra nhiều mồ hôi hơn.
  • Cũng có thể là do cơ thể nóng lên do hoạt động mạnh. Khi ấy tuyến mồ hôi phải tiết ra nhiều để giảm nhiệt cho cơ thể.
  • Một nguyên nhân khác khiến tượng mồ hôi tăng tiết ở nách cũng có thể là do người bệnh bị thiếu máu não.
  • Cảm xúc cũng ảnh hưởng đến lượng mồ hôi tiết ra như lo lắng, tức nhận,…

Tình trạng mồ hôi tiết ra nhiều ở hai bên nách và ở các vị trí khác trên cơ thể luôn làm người ta cảm giác khó chịu. Kèm theo mùi hôi khó chịu; khiến tâm lý của họ trở nên nặng nề hơn,ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Dùng củ cải giảm tiết mồ hôi nhiều, điều trị mùi hôi nách hiệu quả 2

Mồ hôi nách ra nhiều là một nguyên nhân lớn khiến bạn bị hôi nách

Các cách giảm tiết mồ hôi nách bằng củ cải trắng

Dùng nước ép củ cải làm giảm tiết mồ hôi

Nước ép củ cải trắng có khả năng kháng khuẩn; khử mùi rất tốt. Khi dùng cho vùng nách sẽ làm cho vùng nách ít tiết mồ hôi hơn; luôn giữ thông thoáng và sạch mùi.

Ở cách làm này, bạn sẽ dùng khoảng 2 củ cải trắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và cho và máy để ép lấy nước cốt. Sau khi đã loại bỏ bụi, tế bào chế và mùi hôi ở vùng nách rồi thì bạn dùng nước cốt củ cải này để thoa đều lên hai bên vùng da nách. Vừa thoa vừa massage nhẹ nhàng để các tinh chất dễ dàng thẩm thấu sâu vào da và phát huy công dụng tốt hơn. Sau khoảng 15 phút thì bạn rửa sạch lại với nước lạnh. Mỗi tuần 3 – 4 lần thực hiện là mùi hôi nách của bạn đã được xử lý sạch sẽ rồi.

Dùng củ cải giảm tiết mồ hôi nhiều, điều trị mùi hôi nách hiệu quả 3

Dùng nước ép củ cải làm giảm tiết mồ hôi

Dùng củ cải kết hợp lá ổi làm giảm tiết mồ hôi

Hãy chuẩn bị củ cải trắng và một nắm lá ổi non để thực hiện theo cách làm này nhé. Củ cải trắng thì bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Lá ổi cũng vậy. Sau đó cho cả hai thứ vào máy xay nhuyễn ra để được một hỗn hợp sền sệt. Bạn dùng chính loại hỗn hợp này để đắt lên nách. Hoặc không cũng có thể chắt lấy nước để thoa lên nách cũng được.

Mỗi tuần bạn nên thực hiện khoảng 2 – 3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau khi đắp/ thoa thì hãy giữ trong khoảng 20 phút cho bài thuốc phát huy công dụng rồi hãy rửa lại với nước.

Dùng củ cải giảm tiết mồ hôi nhiều, điều trị mùi hôi nách hiệu quả 4

Dùng củ cải kết hợp lá ổi làm giảm tiết mồ hôi

Dùng củ cải kết hợp lá trầu làm giảm tiết mồ hôi

Đây là cách làm có tác động mạnh hơn khi củ cải được kết hợp với lá trầu không. Công thức kết hợp này có hiệu quả không thể coi thường được. Nhất là khi lá trầu có chứa tanin với khả năng kháng khuẩn, khử mùi, giảm mồ hôi vô cùng tốt.

Theo đó, bạn sẽ lấy khoảng 3 – 4 lá trầu không cùng với khoảng 3g củ cải trắng đã được rửa sạch, gọt vỏ. Cho cả hai thứ cùng vào máy xay để xay nhuyễn ra. Sau đó ép để lấy nước cốt.

Khi hai bên vùng nách của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ rồi thì hãy dùng loại nước vừa ép ra để thoa đều lên hai bên vùng nách. Nhớ là thoa đều, kỹ và giữ trong khoảng 20 phút rồi hãy rửa sạch lạo bằng nước lạnh. Với cách làm này, bạn có thể áp dụng 3 – 4 lần/ tuần.

Dùng củ cải giảm tiết mồ hôi nhiều, điều trị mùi hôi nách hiệu quả 5

Dùng củ cải kết hợp lá trầu làm giảm tiết mồ hôi

Dùng củ cải kết hợp muối làm giảm tiết mồ hôi

Khả năng diệt khuẩn; khử mùi hôi; hạn chế lượng tiết mồ hôi ở nách của muối biển thì khó có nguyên liệu nào qua được. Nên hãy tự tin mà áp dụng nhé. Bạn chỉ cần ép lấy nước cốt của củ cải trắng; hòa thêm 2 thìa muối biển nữa để thoa đều lên vùng nách. Giữ trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Nhưng luôn nhớ là dù bạn có áp dụng theo cách nào thì cũng nhớ là phải vệ sinh sạch sẽ trước đã nhé.

Với 4 cách hạn chế lượng tiết mồ hôi nhiều ở nách mà chúng tôi đề cập trên đây, bạn có thể áp dụng 1 cách duy nhất hoặc cũng có thể trình tự thực hiện luân phiên qua từng tuần; tăng cấp độ tác dụng lên để rút ngắn thời gian điều trị nhé. Chúc bạn thành công!