Dùng giấm trị hôi chân, cách làm lạ mà hay

Nếu bạn là một nạn nhân của bệnh hôi chân và đang gặp những sự vất vả thì giấm thực sự cần thiết. Dĩ nhiên những cách điều trị bệnh từ giấm, thực hiện như thế nào, liệu trình ra sao cũng nên quan tâm kỹ hơn. Vì thế bài viết này thực sự cần thiết. Chúng tôi sẽ cho bạn biết vì sao giấm chữa được hôi chân và chữa hôi chân như thế nào với giấm.

Hôi chân tuy gây ra những hậu quả không hề nhỏ song cách điều trị nó thì lại không quá tốn kém. Bạn chẳng cần dùng thuốc hay đi bệnh viện, chỉ cần ở nhà và sử dụng giấm – một loại thực phẩm quen thuộc. Vậy hãy xem cách trị hôi chân độc lạ này là như thế nào nhé.

Dùng giấm trị hôi chân, cách làm lạ mà hay 1

giấm thực sự cần thiết cho bệnh nhân cần trị hôi chân.

Vì sao giấm có thể trị hôi chân?

Một trong những nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu ở đôi chân của bạn chính là vì sự phát triển và hoạt động mạnh của các loại vi khuẩn gây mùi. Vậy nên muốn trị được gốc rễ của bệnh thì bạn phải trị được vi khuẩn đã. Và ở trong vai trò này, giấm hoàn toàn có thể.

Dùng giấm trị hôi chân, cách làm lạ mà hay 2

Nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu ở đôi chân chính là các loại vi khuẩn gây mùi.

Sở dĩ giấm có khả năng diệt khuẩn khử mùi tốt đến như vậy là vì theo nghiên cứu, trong thành phần của giấm có chứa acid acetic, cồn 5% và một số chất khác. Và những chất này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn; xóa tan mùi hôi tại nơi được sử dụng nhanh chóng.

Dùng giấm như thế nào để trị hôi chân?

Thường việc bạn không tìm ra cách giải quyết vấn đề cũng đủ khiến bạn đau đầu rồi. Song khi đã hướng đi nhưng lại không biết cách triển khai như thế nào phù hợp cũng gây ra không ít khó khăn. Cũng tương tự như vậy, chúng ta đã biết giấm có thể trị hôi chân, và bây giờ là lúc chúng ta biết cách sử dụng như thế nào mới đúng, mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dùng giấm trực tiếp

Để trị hôi chân bằng cách làm này, bạn chỉ cần chuẩn bị giấm ăn và bông gòn mà thôi. Tuy nhiên trước khi tiến hành cũng lưu ý là phải vệ sinh chân sạch sẽ. Loại bỏ bụi bẩn cũng như tế bào chết để tăng hiệu quả điều trị hơn.

Dùng giấm trị hôi chân, cách làm lạ mà hay 3

Dùng giấm trực tiếp

Bạn cho một lượng giấm vừa đủ ra bát, nhúng bông gòn vào giấm và rồi thoa lên toàn bộ vùng da ở chân. Đặc biệt thoa kỹ lên vùng lòng bàn chân. Qua một lần thoa chờ cho chân khô rồi lại tiếp tục bôi thêm một lần nữa. Sau đó bạn không vội rửa ngay mà để qua đêm, sáng hôm sau thì rửa lại với nước.

Pha giấm với nước để ngâm chân

Nếu như ở cách làm trên là thoa giấm lên chân rồi đi ngủ thì ở cách làm này, bạn sẽ ngâm chân bằng giấm trước khi đi ngủ.

Dùng giấm trị hôi chân, cách làm lạ mà hay 4

Pha giấm với nước để ngâm chân

Cách trị hôi chân này khá hay. Bạn pha giấm vào chung với nước ấm, hòa đều lên rồi dùng để ngâm chân. Ngâm trong khoảng 30 phút, kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng càng tốt rồi sau đó thì đi ngủ. Trong lúc ngâm chận bạn vừa có thêm thời gian để thư giãn, thoải mái cho bàn chân đồng thời mùi hôi và vi khuẩn cũng được khử sạch.

Với hai cách làm trên, để đạt được hiệu quả như ý thì bạn nên thường xuyên sử dụng, dùng hằng ngày là tốt nhất. Bởi vì hôi chân mang lại rất nhiều sự phiền toái trong cuộc sống. Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, gia đình; các mối quan hệ xã hội, công việc,… Thế nến tốt nhất là trị hôi chân ngay và luôn.