Dùng lá trầu không, không còn hôi chân

Đã có không ít người áp dụng bài thuốc trị hôi chân từ lá trầu không và nhận được những tín hiệu đáng mừng. Đây cùng là bài thuốc được đánh giá khá cao về công dụng của nó cũng như cách thực hiện đơn giản, không phải tiêu tốn nhiều. Vậy thì tại sao hôm nay chúng ta lại không  dành thời gian để có thể làm rõ hơn về vấn đề này nhỉ? Chắc chắn là cũng đang có khá nhiều người quan tâm đây.

Trong khi hiện nay mọi người có xu hướng tìm về với thiên nhiên, sự mộc mạc, an toàn thì những phương pháp điều trị bệnh, làm đẹp từ thảo dược thiên nhiên, những phương pháp dân gian lại được ưa chuộng hơn hẳn. So với các loại thuốc điều trị hôi chân hiện đại không mấy khả quan thì những các trị hôi chân từ các loại lá cây như lá lốt, lá chè, lá trầu không lại tỏ ra hiệu quả, mang lại tác dụng vĩnh viễn. Bạn có thể linh hoạt thay đổi giữa các loại thảo dược nếu cảm thấy mình chưa thực sự phù hợp với nó.

Dùng lá trầu không, không còn hôi chân 1

Những phương pháp trị bệnh tự nhiên như dùng lá trầu không rất được mọi người quan tâm

Công dụng của lá trầu không

– Trong thành phần của lá trầu không có chứa nhiều chất có lợi như tanin, tinh dầu, diataza, đường.

– Lá trầu không có chứa tinh dầu, rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh đau lưng, đau họng, đau đầu, viêm, bỏng hay sách răng,…

– Lá trầu còn có tính khử mùi hiệu quả nên nó sẽ ức chế mùi hôi khó chịu trên bàn chân và chữa bệnh hôi chân nhanh chóng.

Những cách dùng lá trầu không chữa hôi chân

Dùng trực tiếp

 • Bạn lấy một nắm lá trầu không nhỏ vẫn còn tươi đem vò cho thật nát.
 • Dùng nó để chà vào hai chân thật kỹ. Lưu ý là trước khi chà phải vệ sinh chân sạch sẽ đã nhé.
 • Chà trong vòng khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước ấm.
 • Thực hiện hằng ngày để mang lại giá trị chữa bệnh tốt nhất.
Dùng lá trầu không, không còn hôi chân 2

Dùng lá trầu không chà xát trực tiếp lên đôi bàn chân

Ngâm chân

Nếu như cách làm trên bạn có thể thực hiện tức thì thì ở cách làm này, chúng ta sẽ cần phải trải qua một giai đoạn chế biến nho nhỏ nữa. Theo đó:

 • Bạn chuẩn bị khoảng 30g lá trầu không còn tươi rửa thật sạch.
 • Cho lá trầu không vào ấm cùng với 1.5 lít nước và chút muối để đun sôi lên.
 • Sau khi nước nấu xong, để nguội hơn một chút thì rót nó ra chậu.
 • Hai bàn chân sau khi đã được rửa qua cho sạch rồi thì đặt vào chậu để ngâm trong khoảng 15 – 20 phút.
 • Bạn cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục trong khoảng 1 tháng để công dụng chữa hôi chân của lá trầu không phát huy rõ rệt nhất.
Dùng lá trầu không, không còn hôi chân 3

Ngâm chân trong nước lá trầu không chữa bệnh rất tốt

Nguyên nhận và cách hạn chế phát bệnh hôi chân

Hiện nay không phải chỉ có 1 hay 2 người bị mắc phải chứng bệnh khó ở này mà phải nó là rất, rất nhiều người. Trong số chúng ta ai cũng có nguy cơ mắc bệnh và 100% đều cảm thấy vô cùng phiền toái vì điều đó. Vậy bạn có biết những nguyên nhân chính nào gây mùi hôi chân để biết cách phòng tránh không?

Nguyên nhân gây hôi chân

 • Mồ hôi chân tiết ra là để làm mát và massage cho chân; nhất là trong trường hợp bạn phải vận động, hoạt động nhiều trên đôi chân. Song nếu mồ hôi chân vẫn ra nhiều; mà giày bạn vẫn mang thường xuyên thì sẽ khiến cho đôi chân lúc nào cũng bị ẩm ướt, bí bách. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển.
 • Một nguyên nhân khác cũng có thể; đó chính là tình trạng bệnh nấm chân trước đây của bạn nếu có. Khi ấy bạn chưa được điều trị đúng cách; nên đã khiến cho đôi chân vẫn còn bị ảnh hưởng đến bây giờ
 • Việc bạn thường xuyên sử dụng chung giày dép với người khác; mà đặc biệt người đó cũng vị hôi chân thì bạn rất dễ bị lâu bệnh đó.
Dùng lá trầu không, không còn hôi chân 4

Nguyên nhân gây hôi chân

Cách hạn chế nguy cơ bị bệnh hôi chân

Lá trầu không là phương pháp để bạn áp dụng khi bản thân đã bị mắc bệnh hôi chân rồi. Nhưng phòng bao giờ cũng tốt hơn chữa mà. Thế nên bạn biết mình cần làm gì để không phải là nạn nhân của loại bệnh này chưa?

 • Thay vì đi giày dép cả ngày thì bạn có thể thay bằng những đôi sandal mát mẻ hơn. Hoặc nếu điều kiện công việc không cho phép thì trong ngày bạn nên cho đôi chân của mình được thở vài lần; giúp xõa bớt mùi và làm mát đôi chân.
 • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ giày và vớ chân. Bạn nên có hơn 1 đôi giày để có thể thường xuyên thay đổi.
 • Nên giữ cho đôi chân luôn sạch sẽ; sử dụng những loại thuốc xịt khử mùi để xua đuổi vi khuẩn.
 • Hạn chế đi chung giày dép với người khác,…