Lá ngải cứu, cứu nguy cho người mắc chứng bệnh hôi nách

Với các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, chúng ta có thể chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau. Cả những bệnh đơn giản và bệnh phức tạp. Trong các phương pháp dân gian được sử dụng nhiều thì lá ngải cứu nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả vì những công dụng vượt trội của nó. Những bệnh nhân bị mắc chứng hôi nách cũng nhiều lần tìm đến vị thuốc này và nhận được những dấu hiệu tích cực.

Bên cạnh những cách khắc phục mùi hôi “cánh” như lăn nách, nước hoa, thuốc, kem trị hôi nách thì những cách làm từ lá ngải cứu cũng rất tốt. Việc điều trị bằng lá ngải cứu vừa an toàn cho da; dễ kiếm, dễ thực hiện nên rất tiết kiệm chi phí; vừa có thể khử mùi hiệu quả trong những lần đầu mà lại không gây kích ứng da. Phương pháp hoàn toàn thích hợp cho những bệnh nhân chưa mắc bệnh quá nghiêm trọng.

Lá ngải cứu, cứu nguy cho người mắc chứng bệnh hôi nách 1

Việc điều trị bằng lá ngải cứu vừa an toàn cho da; có thể khử mùi hiệu quả trong những lần đầu mà lại không gây kích ứng da.

Những cách sử dụng lá ngải cứu cho bệnh nhân bị hôi nách

Phương pháp kết hợp lá ngải cứu với muối

Ở đây, bạn có thể dùng toàn bộ cây lá ngải cứu, cắt bỏ rễ cây đi. Sau đó phơi nó cho khô. Đem rang nóng lá ngải cứu đã phơi khô lên, khi rang cho vào một chút muối nữa. Sau khi đã rang xong thì cho toàn bộ ra một tấm vải mỏng để chườm lên nách. Khi chườm bạn lăn qua lăn lại cho tinh dầu trong lá ngải cứu thấm vào da, khử mùi hôi hiệu quả. Chi khoảng sau 2 lần thực hiện là đã thấy mùi hôi nách được giảm đi rõ rệt rồi.

Lá ngải cứu, cứu nguy cho người mắc chứng bệnh hôi nách 2

Phương pháp kết hợp lá ngải cứu với muối

Hoặc nếu không dùng lá ngải cứu khô thì bạn có thể dùng lá ngải cứu tươi. Đem giã nát ra, cho thêm ít muối rồi đắp lên trên vùng da hai bên nách. Đắp trong khoảng 30 phút thì lấ ra và rửa lại sạch với nước. Áp dụng hằng ngày và liên tục trong 1 tháng thì bệnh hôi nách của bạn sẽ được chữa khỏi.

Phương pháp kết hợp lá ngải cứu với phèn chua

Cá nhân phèn chua đã có khả năng khử mùi hôi, làm trắng vùng da dưới cánh tay nên đã được chị em sử dụng từ lâu. Khi kết hợp phèn chua với lá ngải cứu sẽ nhanh chóng giải thoát bạn khỏi nổi ám ảnh mang tên mùi hôi nách.

Lá ngải cứu, cứu nguy cho người mắc chứng bệnh hôi nách 3

Phương pháp kết hợp lá ngải cứu với phèn chua

Theo cách làm này, bạn chỉ cần tán phèn chua thành bột mịn; dùng một nắm lá ngải cứu đã phơi khô đem tán thành bột mịn, Trộn hai thứ bột lại với nhau rồi cất để dùng dần. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy 1 ít bột để thoa lên nách là đã có thể phát huy công dụng rồi. Nó giúp vừng da nách thông thoáng hơn, giảm tiết nhiều mồ hôi hơn.

Phương pháp kết hợp lá ngải cứu với chanh tươi

Bạn hoàn toàn có thể dùng chung lá ngải cứu với chanh tươi để tạo nên một bài thuốc có tác dụng tiêu diệt tận gốc chứng bệnh hôi nách khó ưa. Song cách này lại hơi phức tạp hơn một chút. Bạn cần lấy lá ngải cứu đêm để phơi khô lên. Sau đó mới sao và tán thành bột mịn. Khi đã thu được bột ngải cứu rồi bạn trộn với nước cốt chanh để được một hỗn hợp đặc sệt.

Lá ngải cứu, cứu nguy cho người mắc chứng bệnh hôi nách 4

Phương pháp kết hợp lá ngải cứu với chanh tươi

Cách làm này nếu được thực hiện thường xuyên và chăm chỉ thì sẽ khắc phục mùi hôi rất nhanh. Ở tuần đầu tiên bạn có thể thực hiện hằng ngày. Đến những tuần sau đó có thể giãn ra thành 2 ngày 1 lần.

Phương pháp kết hợp lá ngải cứu với dấm táo

Ở sự kết hợp này, bạn cần chuẩn bị 300g lá ngải cứu tươi, 10ml dấm táo và không quên chuẩn bị thêm một miếng vải mỏng mềm.

Lá ngải cứu sau khi đã được rửa sạch thì cho vào cối dã nát. Cho thêm ít nước nữa rồi tiết tục giã. Sau khi giã xong, cho lá ngải cứu vào tấm vả, ép lấy nước cốt. Hòa nước cốt lá ngải cứu vào dấm táo. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên vùng nách trước khi ngủ trong khoảng 30 phủ.

Lá ngải cứu, cứu nguy cho người mắc chứng bệnh hôi nách 5

Phương pháp kết hợp lá ngải cứu với dấm táo

Để có được hiệu quả như ý thì bạn nên thực hiện đều đặn 3 – 4 lần/ tuần. Cần duy trì liên tục trong 3 – 5 tháng và bạn sẽ đạt được kết quả điều trị bệnh hôi nách như ý muốn.