Nắm phương pháp trị hôi nách bằng dâu tằm

Từ chính những loại thực phẩm, những loại rau xanh, những thảo dược từ thiên nhiên hiện diện thường xuyên quanh ta mà có thể hình thành những bài thuốc, những phương pháp trị hôi nách hiệu quả. Những phương pháp có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. Trong số đó, phổ biến và cũng được nhiều người tin tưởng là cách dùng lá dâu tằm.

Hiệu quả từ phương pháp trị hôi nách của lá dâu tằm

Trước khi muốn biết tác dụng của phương pháp trị hôi nách bằng dâu tằm thì ta nên có một cái nhìn tổng quan về công dụng đặc biệt của lá dâu tằm. Trong dân gian, dâu tằm được biết đến như một vị thuốc quý. Bởi lá dâu tằm có khả năng chữa được khá nhiều bệnh khác nhau. Ở đây có thể kể ra một số trường hợp điển hình như chữa huyết áp cao, viêm tiết niệu, chữa hen xuyễn, chữa đau mắt, người bị mắc chứng mất ngủ; giúp cải thiện hệ tiêu hóa; phòng bệnh sốt xuất huyết. Nhiều chị em còn sử dụng lá dâu tằm để làm đẹp da và chống rụng tóc hiệu quả.

Nắm phương pháp trị hôi nách bằng dâu tằm 1

Hầu hết các thành phần của cây tằm đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh

eKhi dùng để chữa bệnh thì hầu như các bộ phận của cây dâu tằm đều có thể dùng được. Có thể dùng lá dâu, vỏ rễ dâu, quả dâu và thậm chí là cây ký sinh trên cây dâu tằm

Còn với phương pháp trị hôi nách thì bạn có thể sử dụng lá dâu tằm. Nó vừa đơn giản, dễ dàng và hoàn toàn giúp được bạn trong việc hạn chế mùi hôi nách cũng như cải thiện mùi hương cho cơ thể mình.

Các phương pháp trị hôi nách bằng lá dâu tằm

Dùng chung lá dâu tằm với rau má

Nắm phương pháp trị hôi nách bằng dâu tằm 2

Lá dâu tằm tốt nhất là những lá non

Bạn có thể dùng một nắm lá dâu tằm với nắm lá cây rau má còn tươi đem rửa sạch. Sau đó cho cả hai thứ vào ấm, thêm nước để đun lên. Cho đến khi nào thấy nước sôi sủi bọt tăm thì ngưng. Chắt lấy nước này để uống.

Hoặc không, bạn cũng có thể dùng lá khô. Mỗi lần bạn lấy lá dâu tằm và rau má nhiều một chút. Rồi cũng đem rửa sạch rồi phơi khô lên. Mỗi ngày bạn lấy 1 ít loại này loại khi để pha uống như pha trà.

Với phương pháp trị hôi nách này bạn nên có chế độ uống hợp lý. Đó là nên uống liên tục trong khoảng 1 tuần rồi dừng. Và sau đó lại tiếp tục chuẩn bị thêm nguyên liệu mới; rồi tiếp tục cho đến khi cảm thấy tình trạng bệnh của mình thuyên giảm.

Nắm phương pháp trị hôi nách bằng dâu tằm 3

Lá dâu tằm kết hợp với rau má cũng là một phương pháp tốt

Chế biến các món ăn từ dâu tằm

Cùng với uống thì bạn có thể nấu thêm các món ăn có chứa dâu tằm; như tim heo xào lá dâu tằm hấp cách thủy hay gà bung dâu tằm chẳng hạn. Bổ sung những món ăn này vào thực đơn của gia đình để bổ sung thêm dưỡng chất cho cả nhà; cũng như hạn chế đến mức tối đa nguy cơ gây bệnh hôi nách không mong muốn. Đây đều là những món ăn có tác dụng ngăn ngừa sự tiết mồ hôi nhiều; rất tốt thế nên bạn đừng bỏ qua. Tuy nhiên, khi áp dụng, bạn nên ăn liên tục trong 5 ngày; rồi ngưng trong vài ngày rồi mới tiếp tục ăn nữa.

Canh lá dâu tằm

Bên cạnh hai món ăn có phần đặc biệt như trên thì có một món khác dễ chế biến hơn. Đó là món canh rau dâu tằm. Trong bữa ăn hằng ngày, bạn có thể hái lá dâu tằm non, đem rửa sạch, vò nát rồi nấu canh ăn. Cũng có tác dụng tương tự; canh dâu tằm sẽ giúp hạn chế mồ hôi và giảm mùi cơ thể.

Nắm phương pháp trị hôi nách bằng dâu tằm 4

Các món ăn chế biến từ lá dâu tằm giúp hạn chế tiết mồ hôi, ngăn mùi hiệu quả

Với những cách sử dụng lá dâu tằm trên đây, có một lưu ý khi chọn lá dâu tằm mà chúng tôi nghĩ bạn cần nắm. Đó là nên chọn những lá dâu tằm được trồng ở vườn nhà sẽ an toàn hơn. Bởi những lá cây dâu tằm mọc trên núi rất dễ vị nhiễm chất độc do các loại rắn rết để lại. Đồng thời, thời điểm hái lá dâu tăm tốt nhất chính là vào buổi sáng sớm đó.

Những phương pháp trị hôi nách mà chúng tôi đã đề cập khá hay và mang lại hiệu quả. Cũng có khá nhiều người áp dụng rồi và đa số trong số họ đều cho những phản hồi rất tích cực. Bởi vì mùi hôi nách, cơ thể nặng mùi sẽ gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của chúng ta. Thế nên xa rời nó sớm giây phút nào là tốt giây phút đó. Nhớ kiên trì áp dụng để đạt được kết quả mà mình mong đợi nhé. Chúc các bạn thành công.