Nguyên nhân bệnh hôi miệng mà 80% dân số đều mắc phải

Nguyên nhân bệnh hôi miệng mà 80% dân số đều mắc phải. Các nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng mà nếu biết sẽ rất dễ khắc phục để hơi thở thơm tho, khỏi bệnh nhanh.

Sáng dậy, bạn thử che miệng và ngửi hơi thở của mình. Thật kinh khủng phải không? Thật ra, tình trạng này xảy ra ở hầu hết mọi người chứ không riêng bạn. Dưới đây là những nguyên nhân chính.

Bạn nên tham khảo các phương pháp chữa hôi miệng dân gian:

Nguyên nhân bệnh hôi miệng hầu hết mọi người mắc phải

Hôi miệng do khô miệng

Trong miệng mỗi người đều có hàng triệu vi khuẩn đủ loại sinh sống. Khi nước bọt đầy đủ, nước bọt sẽ làm trung hòa acid và các loại men làm cho vi khuẩn hoạt động vừa phải và được kiềm chế. Khi miệng khô, thiếu nước bọt, các loại mảng bám, thức ăn thừa sẽ không bị nước bọt đẩy trôi trong khi các vi khuẩn lại tha hồ hoạt động. Thế là sinh ra mùi hôi nồng nặc.

Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém

Vệ sinh răng miệng không tốt và không đúng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hôi miệng. Các nha sĩ đều khuyên chúng ta nên đánh răng ngày ít nhất 2 lần trước khi đi ngủ và sáng ngủ dậy. Ngoài ra, nên đánh răng sạch ngay sau khi ăn để không còn thức ăn thừa, mảng bám bám vào răng lợi gây mùi hôi. Nhiều người có thói quen hút thuốc lá, thuốc lào, ăn vặt mà không đánh răng cũng dẫn đến mùi hôi răng miệng.

Cách xử lý: Tham khảo bài viết: phòng bệnh hôi miệng bằng cách cạo vôi răng.

Hôi miệng do ngủ há miệng

Ngủ há miệng, ngủ ngáy cũng là nguyên nhân bệnh hôi miệng. Ngủ há miệng làm miệng bị khô, tuyến nước bọt hoạt động không đủ dẫn đến vi khuẩn có cơ hội mặc sức hoành hành. Mùi hôi sinh ra từ đây.

Hôi miệng do tình trạng bệnh lý của cơ thể

Các bệnh lý của cơ thể cũng tạo ra mùi hôi của hơi thở. Viêm gan, viêm phổi, lao, suy thận, đau dạ dày, viêm nướu, xoang, viêm amidan, viêm họng, sâu răng là những nguyên nhân bệnh hôi miệng.

Nếu bị các bệnh trên, bạn không thể xử lý thông thường mà nên đến chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.