Nhấn nút “xóa” mùi hôi chân bằng củ cải trắng

Nếu bạn hay những người bên cạnh bạn có ai đó đang mắc bệnh hôi chân thì chắc bạn phải một lần tìm hiểu qua về căn bệnh này và cách điều trị của nó rồi. Vậy bạn nghĩ như thế nào về cách trị mùi hôi chân bằng củ cải trắng? Chúng tôi nghĩ cách làm này khá khả quan đấy.

Có nhiều nguyên nhân khiến đôi chân của bạn nặng mùi như thế. Có thể là do các yếu tố từ bên trong cơ thể bạn hoặc cũng có thể do các yếu tố bên ngoài như vớ, giày chẳng hạn. Đó là những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Trước nhất thì bạn vẫn phải đảm bảo vệ sinh, sức khỏe của mình rồi. Sau đó thì hãy sử dụng củ cải trắng để xử lý vấn đề ngay khi chưa có sự việc đáng tiếc gì xảy ra nhé.

Nhấn nút "xóa" mùi hôi chân bằng củ cải trắng 1

Cách trị mùi hôi chân bằng củ cải trắng khá khả quan.

Tác dụng “xóa” mùi hôi chân của củ cải trắng

Trong những cách sử dụng hằng ngày, củ cải trắng được biết đến là một loại củ rất có giá trị dinh dưỡng. Sử dụng củ cải trắng sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như bổ sung nước, thanh lọc cơ thể.

Nhấn nút "xóa" mùi hôi chân bằng củ cải trắng 2

Tác dụng “xóa” mùi hôi chân của củ cải trắng

Đối với bệnh nhân có mùi hôi chân khó chịu nên sử dụng nhiều củ cải trắng. Bởi loại củ này có thể giúp giảm tiết mồ hôi dầu một cách hiệu quả. Thành phần của nó có chứa chất khử độc tự nhiên nhiên nên có khả năng ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi và khử mùi hôi hiệu quả. Bên cạnh đó, chất cay có trong củ cải cũng giúp diệt khuẩn, khử mùi và mang lại hương thơm dễ chịu cho người dùng.

Cách dùng củ cải trắng để loại bỏ mùi hôi chân

Dùng nước ép củ cải

Nhấn nút "xóa" mùi hôi chân bằng củ cải trắng 3

Dùng nước ép củ cải

Buổi sáng đi chợ nhớ mua thêm một củ cải nữa là được. Với củ cải đó, bạn chỉ cần rửa cho thật sạch; để nguyên vỏ rồi cho và máy ép để ép hết phần nước. Hoặc nếu không có máy ép thì bạn cũng có thể giã nát nó ra, cho vào miếng vải rồi ép nước cũng được.

Sau khi đã rửa chân sạch sẽ, khi chân còn hơi ẩm thì bạn dùng nước ép củ cải bôi lên bàn chân. Từ lòng bàn chân, gót chân, mu bàn chân đến các ngón chân và kẽ ngón, không sót chỗ nào. Vừa thoa bạn vừa xoa bóp nhẹ cho các tinh chất trong nước ép củ cải thấm sâu vào da. Như vậy thì hiệu quả điều trị cũng sẽ tăng lên nhiều hơn. Sau 20 phút thì bạn có thể rửa lại bằng nước sạch. Thường xuyên thực hiện thì phương pháp này mang lại hiệu quả trị mùi hôi chân tốt lắm đó.

Dùng nước ép củ cải trộn với glycerin

Cũng tương tự như cách làm trên. Sau khi đã có được phần nước ép củ cải rồi thì bạn trộn thêm vào một ít bộ glycerin. Có thể trộn khoang 1/2 muỗng cà phê bột với nước ép của 2 – 3 củ cải trắng. Hòa tan bột rồi dùng dung dịch đó để thoa lên chân.

Nhấn nút "xóa" mùi hôi chân bằng củ cải trắng 4

Dùng nước ép củ cải trộn với glycerin

Bạn cũng thoa đều khắp toàn bộ vùng da chân. Nên thoa thật kỹ và trải đều khắp để không bỏ sót vị trí nào. Có như vậy thì mới càng nâng cao hiệu quả điều trị được.

Dùng củ cải trắng với lá trầu không

Cặp đôi này kết hợp lại với nhau cho hiệu quả cực kỳ tốt, khả năng chữa mùi hôi chân có thể được tăng lên gấp đôi nhờ khả năng khử mùi, diệt khuẩn không hề nhẹ của lá trầu không.

Theo đó, bạn lấy 1 củ cải trắng đã rửa sạch, cắt khúc trộn với 4 lá trầu không. Cho tất cả vào máy để ép lấy nước. Dùng dung dịch này để bôi lên chân sau khoảng 20 phút thì rửa sạch lại với nước.

Nhấn nút "xóa" mùi hôi chân bằng củ cải trắng 5

Dùng củ cải trắng với lá trầu không

Bạn thấy không, đó đều là những phương pháp hết sức đơn giản. Đơn giản từ nguyên liệu đến cách thực hiện. Dĩ nhiên là vẫn đảm bảo được khả năng khử mùi hôi chân rồi. Hãy thật chăm chỉ áp dụng để nhanh chóng xóa sổ mùi hôi khó chịu đó nhé.