Phòng bệnh hôi miệng với mật ong và nước muối

Phòng bệnh hôi miệng với mật ong và nước muối. Hướng dẫn cách phòng bệnh hôi miệng dễ làm, hiệu quả cao và an toàn bằng mật ong và nước muối. Thử ngay thôi!

Từ xa xưa, muối đã được con người sử dụng như một gia vị không thể thiếu. Muối cũng được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh – nhất là tính năng sát khuẩn, làm sạch vết thương.

Mật ong là một chất hữu cơ đặc biệt mà bản thân nó không cần chất bảo quản vẫn để hàng nhiều năm trời không bị hư hỏng, ôi thiu. Với tính chất đặc biệt này, từ xa xưa, mật ong đã được dùng làm chất kháng khuẩn, làm lành các tổn thương của cơ thể con người. Xem thêm: Cách phòng bệnh hôi miệng hiệu quả.

Sử dụng mật ong phòng bệnh hôi miệng

Cách thứ nhất: Dùng mật ong nguyên chất.

Mỗi ngày vài lần, lấy một muỗng cafe nhỏ mật ong nguyên chất, ngậm trong miệng cho tan từ từ rồi nuốt luôn. Cách làm này giúp miệng, họng được mật ong sát khuẩn nhẹ nhàng, giúp loại bỏ các vi khuẩn gây mùi. Đồng thời, cách làm này kich thích tiết nước bọt, sẽ làm giảm mùi hôi miệng.

Cách thứ hai: Dùng mật ong kết hợp chanh hoặc cam, tắc (quất)

Lấy một muỗn canh mật ong, pha với nước ấm. Vắt thêm chanh hoặc cam, tắc (quất) rồi uống. Nhớ là uống từ từ khiểu nhấm nháp để dung dịch này thấm từ từ trong miệng, họng. Cách làm này còn có thêm tác dụng là hỗ trợ điều trị ho, viêm họng và làm mát cơ thể.

Cách thứ ba: Kết hợp mật ong với quế

Mật ong khoảng một thìa, trộn chung 1 thìa bột quế, sau đó cho vào ly nước ấm quấy đều. Dùng nước này súc miệng hằng ngày để phòng bệnh hôi miệng.

Dùng muối phòng bệnh hôi miệng hiệu quả

Cách 1: Dùng muối bột

Hàng ngày, sau khi đánh răng với kem đánh răng thông thường, sử dụng thêm chút muối bột, bỏ vào bàn chải đánh răng và đánh lại một lần rồi súc nước có muối này thật kỹ trong miệng, họng. Cách làm này vừa giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về răng, miệng, họng vừa giúp phòng bệnh hôi miệng.

Cách 2: Dùng muối + chanh

Muối bột vắt chanh vào, sử dụng chất này đánh răng. Giữ nước này trong miệng và họng, súc kỹ trước khi nhổ ra ngoài. Muối kết hợp chanh sẽ làm sạch miệng, răng, họng. Cách này giúp phòng bệnh hôi miệng khá hiệu quả mà lại dễ làm.

Cách 3: dùng muối + kem đánh răng

Trộn chút muối bột chung vào kem đánh răng và đánh hàng ngày. Mỗi ngày vài lần, nhất là sau bữa ăn sẽ giúp phòng ngừa hôi miệng rất tốt.

Cách 4: Dùng nước muối

Muối pha vào nước đun sôi để nguội. Tỷ lệ muối/nước là 0,9% – Tức là một lít nước pha với 9 gam muối.

Sử dụng nước muối này súc miệng, họng hàng ngày. Những người đang bị bệnh răng miệng và họng thì nên súc khoảng 2 tiếng một lần.

Tham khảo các phương pháp khác giúp phòng bệnh hôi miệng:

Hôi miệng, chứng bệnh không chết người nhưng thật là khó chịu. Các bạn có thể xem thêm các phương pháp điều trị dân gian căn bệnh đáng ghét này tại đây:

Chúc các bạn vui và thành công!