Ruột cam để giải khát còn vỏ cam để trị mùi hôi chân

Mùa hè đã tới, bạn đã sẵn hàng cho mọi hoạt động và chuyến đi trong kỳ nghỉ lễ này của mình rồi. Tuy nhiên tất cả đang có nguy cơ bị trì hoãn bởi mùi hôi chân không được chào đón này. Vậy thì hãy cùng thuochoimieng.com đi tìm những phương pháp ức chế mùi hôi chân tạm thời đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé.

Sẽ thế nào nếu như trong suốt buổi đi chơi bạn luôn không cảm thấy tự tin vì mùi hôi chân và càng không muốn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh bằng mùi hôi từ cơ thể mình phát ra. Điều này thực sự chẳng dễ chịu chút nào. Nhất là trong tình trạng nóng nực, mồ hôi ra nhiều và bạn thì phải mang giày cả ngày. Đừng để một mùi hôi không khó xử lý làm xáo trộn cả mùa hè của mình nhé.

Ruột cam để giải khát còn vỏ cam để trị mùi hôi chân 1

Mùi hôi chân có thể làm cản trở mọi kế hoạch của bạn

Hiện nay bạn có rất nhiều cách khác nhau để có thể khắc phục được mùi hôi khó chịu này. Chúng ta có các phương pháp hiện đại với thuốc, các loại máy móc; chúng ta có phương pháp dân gian, sử dụng những loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên vô cùng an toàn, tiết kiệm. Sao ta không thử một trong số những cách đó đi nhỉ? Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết chữa hôi chân bằng vỏ cam nhé.

Lợi ích từ việc sử dụng vỏ cam chữa hôi chân

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn vừa có cơ hội được thưởng thức những múi cam ngọt thơm; lại vừa có thể tận dụng lại phần vỏ cam để chữa bệnh hôi chân. Quả cam sẽ được sử dụng toàn bộ. Vừa tốt cho sức khỏe; khắc phục mùi hôi chân, làm thơm cơ thể; lại vừa tiết kiệm, chống lãng phí nữa chứ.

Như chúng ta cũng đã biết, cam là một loại quả quen thuộc với nhiều chất dinh dưỡng. Trong cam có chứa nhiều loại vitamin, nhất là vitamin C; chất xơ; thiamin; folate và chất chống oxy hóa,…

Ruột cam để giải khát còn vỏ cam để trị mùi hôi chân 2

Cam chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể và có lợi cho việc trị mùi hôi chân.

Không chỉ vậy, vỏ cam cũng là một nguyên liệu đã từng được dùng rất nhiều lần trong mục đích chữa bệnh. Vỏ cam chữa ho, giải cảm, làm đẹp da, khử mùi hôi và mùi hôi chân rất hiệu quả. Trong vỏ cam có chứa một lượng lớn tinh dầu nên khi sử dụng nó để khử mùi hôi thì quả là hợp lý, đúng bài.

Sử dụng vỏ cam như thế nào để chữa hôi chân?

Có cả những cách dùng vỏ cam hết sức nhanh chóng, đơn giản. Cũng có những cách dùng vỏ cam có phần phức tạp hơn. Nhưng hãy dùng vì chúng tôi an toàn và có lợi cho bạn nhé.

Cách 1:

Cách này được cho là đơn giản và nhanh nhất nên ai cũng có thể áp dụng tức thời được. Bạn chỉ cần dùng vỏ cam tươi để chà, cọ lên toàn bộ bàn chân, hai lòng bàn chân, các kẽ ngon chân. Như vậy thôi là đã có được hiệu quả rồi.

Ruột cam để giải khát còn vỏ cam để trị mùi hôi chân 3

Việc chà vỏ cam vào bàn chân cũng mang lại giá trị điều trị.

Cách 2:

Cũng là với vỏ cam tươi. Nhưng lần này, bạn sẽ dùng vỏ cam thái ra thành những miếng vừa phải; cho chúng vào nồi với nước rồi đun sôi lên. Sau đó dùng nước này khi còn ấm để ngâm chân. Chỉ tốn vài phút mỗi ngày là bạn đã có ngay loại nước ngâm chân “chất ngất” như vậy rồi. Ngâm chân trong loại nước này hằng ngày sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại những bước đi tự tin, vững chãi nhất.

Cách 3:

Cách làm này thì lại phức tạp hơn và tốn thời gian hơn một chút. Thay vì chỉ sử dụng vỏ cam tươi thì ở lần nay bạn sẽ đem vỏ cam phơi cho khô trước khi. Sau đó dùng vỏ cam khô này cho vào nồi nước để đun sôi lên. Khi đã đun xong, chờ nước nguội bớt, vẫn còn âm ấm thì bạn cho chân vào để ngâm cho tới khi nước nguội hẳn. Với cách làm này, bạn nên duy trì thự hiện đều đặn 2 lần/ tuần. Chỉ sau khoảng 1 tháng thôi là đã có được hiệu quả như ý muốn rồi.

Ruột cam để giải khát còn vỏ cam để trị mùi hôi chân 4

Nên thường xuyên ngâm chân với nước nấu vỏ cam

Bạn nên chăm chỉ thực hiện những phương pháp trên đây nhé. Không chỉ có tác dụng với bệnh hôi chân không thôi, mà vỏ cam cũng có tác dụng rất tốt với mùi hôi miệng khó chịu. Thay vì chỉ sử dụng vỏ cam thì bạn cũng có thể thay thế bằng vỏ chanh, vơ quýt hay vỏ bưởi.