Sống lành mạnh – Cách phòng bệnh hôi miệng hiệu quả

Sống lành mạnh – Cách phòng bệnh hôi miệng hiệu quả. Tiết lộ cách sống giúp thân thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh hôi miệng và nhiều bệnh tật khác. Nên đọc!

Sống lành mạnh - Cách phòng bệnh hôi miệng hiệu quả

Sống lành mạnh – Cách phòng bệnh hôi miệng hiệu quả

Trong đông y, thì bách bệnh giai sinh vu khí – Nghĩa là trăm thứ bệnh sinh ra đều do khí huyết sai lệch mà thành. Vì vậy, luyện tập thân thể, sống lành mạnh chính là cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

Rèn luyện thân thể để phòng bệnh hôi miệng

Học và luyện thiền để phòng bệnh hôi miệng

Thiền giúp cơ thể cân bằng cả thể chất và tâm hồn. Thiền giúp hơi thở điều hòa. Thở sâu của thiền cũng giúp đẩy khí độc và chất bẩn ra ngoài qua đường thở. Điều này giúp người tập khỏe mạnh và góp phần phòng bệnh hôi miệng hiệu quả.

Học và luyện Yoga

Yoga luyện thở sâu, thở bụng. Những người luyện Yoga thường xuyên dễ dàng đẩy không khí ô nhiễm từ trong phổi và ngũ tạng ra ngoài. Tập luyện Yoga giúp thải độc tố và đẩy lùi hơi thở nặng mùi.

Luyện tập Yoga cũng giúp phòng bệnh hôi miệng

Luyện tập Yoga cũng giúp phòng bệnh hôi miệng

Học và luyện khí công

Tập luyện khí công, nội công có tác dụng rất lớn đối với cơ thể. Thường, mọi người hít vào, thở ra bằng miệng và phổi. Những người luyện khí công, nội công hít vào từ mũi, đưa khí xuống bụng dưới, rồi nén khí xong mới thở ra bằng miệng. Quá trình này giúp thải độc khỏi cơ thể thông qua quá trình vận khí. Điều này tốt cho toàn thân nhưng cũng góp phần làm thanh mát hơi thở, hết mùi hôi miệng.

Tập thể dục dưỡng sinh

Tập thể dục dưỡng sinh và các môn thể dục cũng rất tốt trong phòng bệnh hôi miệng. Sáng sớm tập hít thở không khí trong lành, vận động thân thể, ăn uống lành mạnh theo dạo dưỡng sinh rất tuyệt vời cho cơ thể. Việc làm này cũng giúp phòng ngừa bệnh hôi miệng.

Tập thể thao cũng giúp phòng bệnh hôi miệng

Tập bất kỳ môn thể thao sử dụng nhiều thể lực cũng góp phần phòng chống hôi miệng. Các môn thể thao mạnh giúp người tập luyện vận động nhiều, hô hấp mãnh liệt, sử dụng nhiều thức ăn có khoáng chất và uống nhiều nước. Đây là những yếu tố giúp ngăn ngừa bệnh hôi miệng.

Xem thêm: cách chữa bệnh hôi miệng.

Ăn uống lành mạnh để phòng ngừa hôi miệng

  • Nên: Ăn các thức ăn chứa vitamin, muối khoáng và chất xơ như: rau xanh, củ, trái cây; Uống nước lọc, nước ép trái cây, sữa ít đường, nước nấu thảo dược (atiso, trà xanh, nước cây sả, nước gừng).
  • Không nên: Uống rượu, hút thuốc (thuốc lá, thuốc lào).
  • Hạn chế: Thức khuya, dậy trễ, ăn uống vô độ; các thức ăn gốc thịt; ăn vặt.
Ăn uống lành mạnh là góp phần phòng bệnh hôi miệng

Ăn uống lành mạnh là góp phần phòng bệnh hôi miệng

Xem thêm: Cách phòng bệnh hôi miệng

Sống điều độ và luôn yêu đời

  • Ăn ngủ điều độ.
  • Tập thể dục điều độ.
  • Vui chơi có chừng mực.
  • Thoải mái tinh thần.
  • Luôn yêu đời và mở rộng lòng mình.
  • Có điều kiện, hãy nhấc mình khỏi công việc. Dành chút thời gian cho du lịch, thăm bạn bè, họ hàng.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc, yêu đời!