Sử dụng rau má – phương pháp điều trị hôi nách an toàn và hiệu quả

Nói về phương pháp điều trị hôi nách bằng thảo dược thiên nhiên thì chúng ta có khá nhiều loại có thể sử dụng được. Đa số chúng đều là những thứ quen thuộc trong đời sống, xuất hiện thường xuyên quanh ta như trà xanh, gừng, chanh, củ cải trắng, cà chua, mật ong và còn có cả rau má cũng nhiều thứ khác nữa.

Rau má là một loại cây có tính hoang dại, nó xuất hiện khắp mọi nơi với khả năng sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Tuy vậy, rau má lại là một cây thuốc, một cây thuốc lành tính được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Và bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện dùng rau má để trị hôi nách. Một cách làm an toàn và cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng rau má - phương pháp điều trị hôi nách an toàn và hiệu quả 1

Tác dụng của rau má với việc điều trị bệnh hôi nách

Tác dụng của rau má với sức khỏe

Từ lâu đã có những nghiên cứu được tiến hành để tìm hiểu về thành phần dược tính của rau má. Và khả năng điều trị bệnh của loại cây này cũng dần được khẳng định. Nó có tác động đối với việc điều trị các bệnh nan y cũng như sự hoàn thiện tế bào.

Rau má có tính hàn, vị đắng chát nhe và hơi lờ lợ. Và mùa hè, người ta thường ăn/ uống nước rau má để làm mát cơ thể, giải nhiệt mùa hè. Và chủ yếu sử dụng rau má bằng cách ép nước uống. Sẽ rất tốt cho việc điều trị các bệnh phủ tạng, giải độc, tăng cường tuần hoàn.

Bên cạnh đó, rau má cũng có thể được dùng để điều trị ngoài da cho các vết thương hở hay các vết sẹo lồi, lõm.

Sử dụng rau má - phương pháp điều trị hôi nách an toàn và hiệu quả 2

Tác dụng của rau má với sức khỏe

Và lý do để người ta quyết định sử dụng rau má như một phương pháp điều trị hôi nách hiệu quả là nhờ công dụng làm mát, giúp cơ thế ít tiết mồ hôi ở vùng nách hơn. Và rau má cũng có khả năng sát khuẩn vô cùng hoàn hảo, có nó rồi thì không có loại vi khuẩn gây mùi nào có thể sống sót được.

Cách dùng rau má cho việc trị hôi nách

Kết hợp rau má với muối tinh làm mặt nạ đắp hai bên nách

Nguyên liệu
 • Rau má: 120g
 • Muối tinh: 20g
Thực hiện
 • Rau mà rửa sạch, để ráo
 • Cắt rau má thành những đoạn nhỏ rồi cho vào cối để nghiền nhuyễn
 • Cho thêm muối tinh vào để cùng nghiền với rau má
Sử dụng rau má - phương pháp điều trị hôi nách an toàn và hiệu quả 3

Kết hợp rau má với muối tinh làm mặt nạ đắp hai bên nách

Cách dùng
 • Chắt lấy phần nước cốt từ hỗn hợp muối và rau má vừa nghiền xong để thoa lên hai bên nách. Tuy nhiên, nên lưu ý là phải sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách xong mới thoa nước rau má lên. Để như vậy qua đêm, tới sáng hôm sau mới rửa sạch lại.
 • Phần bã lá rau má không bỏ đi mà tận dụng để làm mặt nạ đắp. Bạn có thể rắc thêm vào đây chút muối, trộn đều lên rồi cho vào một miếng vải xô. Cuộn miếng vải này lại rồi kẹp vào nách khi tối đến. Để tránh bị chảy bẩn ra cả giường, áo thì bạn nên dùng thêm miếng nilon. Sáng hôm sau có thể gỡ bỏ ra và vệ sinh sạch sẽ lại.

Với cách làm này, để có thể phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh cũng như không làm tái diễn tình trạng mùi hôi ở nách nữa thì bạn nên chăm chỉ thực hiện hằng ngày. Sự cố gắng của bạn sẽ không bị phụ đâu.

Uống nước lá rau má

Bên cạnh việc thoa và đắp bên ngoài da để trị hôi nách thì chúng tôi cũng khuyến kích bạn nên uống nước ép rau má hằng ngày. Như một loại nước giải khát, nước rau má sẽ giúp làm mát cơ thể và đào thải độc tố ra bên ngoài cơ thể. Cách làm này khá an toàn.

Sử dụng rau má - phương pháp điều trị hôi nách an toàn và hiệu quả 4

Uống nước lá rau má

Ưu điểm của cách dùng rau má chữa bệnh hôi nách

 • Phương pháp an toàn
 • Mang lại hiệu quả khử mùi hôi cơ thể nhanh chóng
 • Tiết kiệm chi phí rất tốt vì đều là những loại nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền
 • Cách thức thực hiện dễ dàng tại nhà
 • Có những giá trị tốt khác nữa đối với sức khỏe cơ thể

Mùa hè là mùa của vui chơi, mùa của những trò chơi vận động, những chuyến dã ngoại. Mùa hè cũng là mùa nóng nực, mùa khiến những người bị mùi cơ thể luôn cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, mùa hè cũng là mùa của rau má nữa. Vì thế nên đừng vì một lý do nhỏ nhoi làm hỏng cả một kỳ nghỉ tuyệt vời của mình mà hãy tận dụng những lợi ích từ rau má để trị hôi nách một cách tuyệt vời nhất nhé.