Tìm hiểu về cách “hạ gục” mùi hôi nách không tưởng

Bạn vẫn sẽ còn tự ti nhiều nếu như tình trạng bệnh hôi nách vẫn chưa được cải thiện. Vậy thì còn lý do gì để bạn chần chừ không xử lý nó ngay đi chứ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh hôi nách nhanh chóng. Những cách làm, phương pháp từ các loại thảo dược thiên nhiên cũng đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Chúng ta đã tìm hiểu về các cách khử mùi hôi nách bằng gừng, tỏi, tiêu hay chanh rồi. Thế nên nhất định phải tìm hiểu về cách chữa bệnh với ớt rồi. Cũng như những thứ khác, ớt là loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Vậy nên nguyên liệu thì đã có sẵn rồi. Giờ thì chúng ta chỉ cần tìm hiểu về cách chế biến sao cho phù hợp nữa là được.

Tìm hiểu về cách "hạ gục" mùi hôi nách không tưởng 1

Chúng ta đã tìm hiểu về các cách khử mùi hôi nách bằng gừng, tỏi, tiêu hay chanh rồi. Thế nên nhất định phải tìm hiểu về cách chữa bệnh với ớt rồi.

Tìm hiểu nguyên do giúp ớt xóa bỏ mùi hôi nách hiệu quả

Ớt có vị cay nồng rất đặt trưng. Hiện nay có rất nhiều loại ớt khác nhau. Có ớt chuông, ớt hiểm, ớt chỉ thiên,… Trong đó ớt chỉ thiên là loại ớt có vị rất cay, được dùng phổ biến trong các gia đình Việt. Loại ớt này không những là gia vị mà còn là một vị thuốc nữa.

Trong Đông y, ớt chỉ thiên chữa được bệnh phong, bệnh đau bụng do lạnh; chữa bệnh chàm;… Sở dĩ nó chữa được bệnh hôi nách là vì có vị cay nóng đặc trưng. Khử mùi diệt khuẩn cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, trong loại ớt này còn chứa một lượng lớn vitamin C giúp giải độc, đào thải các chất có hại cho cơ thể hiệu quả.

Tìm hiểu về cách "hạ gục" mùi hôi nách không tưởng 2

Tìm hiểu nguyên do giúp ớt xóa bỏ mùi hôi nách hiệu quả

Cách chữa trị bệnh hôi nách bằng ớt chỉ thiên

Chuẩn bị

Bạn cần chọn khoảng 100g ớt chỉ thiên với những trái ớt đã chín hoàn toàn. Có thể dùng ớt tươi cho tốt khi vẫn giữ được các tinh chất còn không vẫn dùng dược ớt khô. Bởi vì các thành phần trong ớt khô có thể đã bị mất một phần trong quá trình phơi sấy.

Bạn sử dụng thêm 150ml cồn có nồng độ 2 – 2.5%. Đó có thể là loại cồn tự pha chế hoặc cũng có thể là mua cồn y tế về để dùng. Thêm một cái lọ thủy tinh nhỏ nữa là đủ.

Thực hiện

Bạn tiến hành thái ớt thành những lát thật mỏng. Lần lượt cho ớt vào lọ thủy tinh. Nên cẩn thận với ớt, coi chừng bị cay mắt hoặc dính vào tay rồi quệt lên mắt rất nguy hiểm. Sau khi đã cho ớt vào rồi thì tiếp tục đổ cồn vào. Sau cùng bạn đậy kín nắp lọ thủy tinh lại để ngâm. Ngâm trong khoảng 3 – 5 ngày cho đến khi không còn thấy mùi nồng nữa thì được.

Tìm hiểu về cách "hạ gục" mùi hôi nách không tưởng 3

Cách chữa trị bệnh hôi nách bằng ớt chỉ thiên

Sau khi đã có được loại nước cồn ngâm ớt rồi bạn dùng bông gòn thấm để thoa vào hai bên vùng da dưới cánh tay. Nhưng để phòng trường hợp ớt cay làm bỏng rát da thì bạn nên thử ở vùng da tay trước. Nếu như rát quá thì đậy nắp vào ngâm tiếp. Còn nếu chỉ nóng rát nhẹ thôi thì bạn có thể tiếp tục sử dụng. Bởi cảm giác nóng rát đó sẽ nhanh chóng mất đi sau đó thôi.

Sau khi thoa lên chừng 5 -10 phút thì bạn rửa lại nách bằng nước ấm.Có thể thời gian đầu sẽ khá phức tạp để có thể ngâm được dung dịch điều trị mùi hôi nách này. Song sau đó bạn có thể thoải mái sử dụng và tận hưởng thành quả mà mình đạt được. Sẽ không còn mùi hôi nách khó chịu nữa. Từ đó bạn có thể hoàn toàn tự tin để nói chuyện, giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tìm hiểu về cách "hạ gục" mùi hôi nách không tưởng 4

Nước cồn ngâm ớt được dùng bông gòn thấm để thoa vào hai bên vùng da dưới cánh tay.