Trị hôi chân bằng gừng, mang mùi hương về trên đôi chân

Cũng giống như hôi nách hay hôi miệng, hôi chân cũng là một căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và tâm lý của người bệnh. Mặc dù bệnh này không gây ảnh hưởng hay nguy hiểm của sức khỏe người bệnh. Song nếu như bạn phải sống chung với sự mặc cảm, tự ti thì khó lòng mà vui sống khỏe mạnh được.

Nếu bạn rơi vào trường hợp bị bệnh hôi chân, dù bạn có là người tự tin đến cách mấy thì cũng sẽ không thể nào thoải mái tiếp xúc với mọi người xung quanh. Vậy tại sao lại để một vấn đề nhỏ nhặt như vậy ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta chứ. Hãy trị hôi chân ngay khi vấn đề mới bất đầu. Bằng cách nào ư? Bạn biết gừng chứ, nó sẽ là vị cứu tinh cho bạn lúc này đó.

Trị hôi chân bằng gừng, mang mùi hương về trên đôi chân 1

Hôi chân ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và tâm lý của người bệnh.

Khả năng trị hôi chân của gừng

Gừng có nhiều công dụng khác nhau. Có thể kể qua một số như giảm đau, giải cảm, kháng viêm, chống nôn và trị hôi chân hiệu quả.

Trị hôi chân bằng gừng, mang mùi hương về trên đôi chân 2

Tinh dầu và chất cay có trong gừng trị hôi chân hiệu quả.

Theo nghiên cứu, thành phần của gừng có chứa 20 – 25% tinh dầu, 20 – 30% là chất cay. Hai thành phần này đều có khả năng ngăn ngừa sự tiết mồ hôi nhiều ở bàn chân; giữ cho bàn chân khô thoáng; khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Cách trị hôi chân bằng gừng

Dùng nước cốt gừng trị hôi chân

Trị hôi chân bằng gừng, mang mùi hương về trên đôi chân 3

Dùng nước cốt gừng trị hôi chân

Đây là phương pháp đơn giản nhất, nhanh chóng và cũng hiệu quả cao. Bạn sẽ cần phải làm sạch đôi chân trước. Lấy một củ gừng tươi giã nhuyễn; ép lấy nước cốt gừng. Chỉ cần dùng nước này bôi kỹ lên hai bàn chân, ở các ngón chân, kẽ chân là đã có tác dụng khử mùi hôi.

Dùng gừng và muối trị hôi chân

Trị hôi chân bằng gừng, mang mùi hương về trên đôi chân 4

Ngâm chân trong phần nước muối gừng đã chuẩn bị.

Ở cách làm này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm ít nước ấm và muối biển. Bạn tiến hành pha 2 lít nước ấm cùng với 1 nắm muối nhỏ. Tiếp đến cho thêm vài lát gừng đập dập cho vào nước. Đặt hai bàn chân của bạn vào phần nước muối gừng đã chuẩn bị này. Thư giãn trong 30 phút. Thực hiện vào trước giờ đi ngủ mỗi ngày.

Dùng gừng và chanh trị hôi chân

Trị hôi chân bằng gừng, mang mùi hương về trên đôi chân 5

Dùng gừng và chanh.

Hãy ép nhánh gừng tươi để lấy nước cốt và pha vào nước cốt này khoảng 4 – 5 giọt nước cốt chanh. Dùng dung dịch hai loại nước này để bôi trực tiếp lên bàn chân. Chất cay và tinh dầu trong gừng cùng với axit trong chanh sẽ loại bỏ mùi hôi chân một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp hạn chế sự hoạt động của các loại vi khuẩn gây mùi.

Dùng gừng và bột long não trị hôi chân

Trị hôi chân bằng gừng, mang mùi hương về trên đôi chân 6

Dùng bột thân rễ gừng phơi khô kết hợp với bột long não.

Thay vì dùng gừng củ hay nước ép gừng thì ở cách này bạn cần dùng gừng cả thân rễ. Thân và rễ gừng sẽ được phơi khô rồi tán nhỏ thành bột mịn. Sau đó đem trộn bột gừng vào 4g bột long não. Dùng bột này để xoa lên hai bàn chân sau mỗi lần tắm. Mùi hôi chân của bạn sẽ không còn nữa nếu như bạn chịu khó thực hiện. Có thể là vài tuần hoặc vài tháng chẳng hạn.

Dùng nước ép gừng và củ cải trắng trị hôi chân

Trị hôi chân bằng gừng, mang mùi hương về trên đôi chân 7

Tăng hiệu quả gấp đôi khi dùng chung gừng với củ cải trắng.

Cũng giống như gừng, củ cải trắng cũng chứa tinh dầu và chất cay. Dĩ nhiên là nó cũng có tác dụng khử mùi hôi chân, tiết chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi hiệu quả. Có nghĩa là, khi bạn kết hợp 2 thứ lại với nhau thì hiệu quả cũng sẽ được nhân đôi. Bạn chỉ cần ép nước của hai loại củ rồi đem trộn với nhau. Sau đó dùng để bôi trực tiếp lên toàn bộ hai bàn chân. Giữ như vậy trong nửa giờ đồng hồ thì đi rửa lại với nước. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, thông thoáng và mùi thơm dịu trên đôi chân của mình.