Trị hôi miệng bằng mật ong, hiệu quả chữa bệnh “ngọt” như mật

Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu trong khoang miệng của bạn. Đó có thể là do bạn đang mắc phải các bệnh về răng miệng, rồi loạn tiêu hóa, hở van dạ dày,…; có thể là do bạn vệ sinh răng không sạch sẽ sau mỗi khi ăn, lâu ngày gây ra mảng bám và sâu răng; cũng có thể là một số vấn đề sinh lý; hoặc là do bạn ăn các loại thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành, mắm tôm,…

Trị hôi miệng bằng mật ong, hiệu quả chữa bệnh "ngọt" như mật 1

Mật ong có chứa kháng sinh với tính kháng khuẩn, diệt khuẩn rất cao; ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi nên trị hôi miệng hiệu quả.

Từ lâu, mật ong đã được người ta sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể đến như chữa bệnh, làm đẹp, bồi bổ sức khỏe. Trong mật ong có chứa nhiều dưỡng chất có lợi; thành phần của nó có kháng sinh với tính kháng khuẩn, diệt khuẩn rất cao; ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi. Vì thế, hãy xem với mật ong, có những cách trị hôi miệng nào.

Dùng mật ong và chanh để trị hôi miệng

Trong cách sử dụng này cần dùng 10ml mật ong kết hợp với 30ml nước chanh. Trong khi chanh có chứa kháng sinh thì trong chanh có chứa axit, 2 chất này kết hợp cùng nhau giúp mang lại mùi thơm dễ chịu cho khoang miệng.

Trị hôi miệng bằng mật ong, hiệu quả chữa bệnh "ngọt" như mật 2

Dùng mật ong và chanh để trị hôi miệng

Bạn cho chanh vào với mật ong, mỗi lần dùng 2 – 3 thìa và 2 lần mỗi ngày.

Dùng mật ong và quế để trị hôi miệng

Quế là một loại gia vị có mùi thơm khá đặc trưng. Loại gia vị này giúp tăng hương thơm cho món ăn, được dùng trong các món bánh hấp dẫn. Việc sử dụng nó để khắc phục mùi hôi khó chịu trong khoang miệng là một điều dễ hiểu.

Trị hôi miệng bằng mật ong, hiệu quả chữa bệnh "ngọt" như mật 3

Dùng mật ong và quế để trị hôi miệng

Hằng ngày, bạn cho một ít quế, thêm một thìa mật ong vào nước ấm. Lắc đều hòa tan cho cả mật và quế tan vào nước. Bạn dùng loại nước này để súc miệng. Phương pháp này không những chữa hôi miệng mà còn có tác dụng chữa trị một số vấn đề về răng miệng. Đó đều là 2 loại thảo dược có giá trị và được ứng dụng rộng khắp tên toàn thế giới.

Dùng mật ong pha với nước để trị hôi miệng

Nếu như ở cách làm trên bạn còn dùng thêm quế thì ở cách làm này đơn giản hơn nhiều. Chỉ có nước và mật ong mà thôi. Việc của bạn là đem hòa mật ong vào với nước. Cứ 1 phần mật ong thì hòa với 2 phần nước. Hỗn hợp này dùng để uống 2 lần/ ngày vào mỗi buổi sáng và tối.

Trị hôi miệng bằng mật ong, hiệu quả chữa bệnh "ngọt" như mật 4

Dùng mật ong pha với nước để trị hôi miệng

Cách làm này hiệu quả lắm nhé. Trong khoảng 2 tuần thôi, bạn sẽ không còn nhận thấy mùi hôi khó chịu trong khoang miệng của mình. Đồng thời, sức khỏe, làn da của bạn cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Dùng mật ong và nước ép táo để trị hôi miệng

Với những tác dụng nổi bật mà mật ong đáng có, kết hợp với nước ép táo, một loại nước giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể nữa thì vừa tốt cho sức khỏe, còn đối với bệnh hôi miệng thì chứ phải chạy dài. Hỗn hợp hai loại này giúp có khả năng chữa tận gốc hôi miệng.

Trị hôi miệng bằng mật ong, hiệu quả chữa bệnh "ngọt" như mật 5

Dùng mật ong và nước ép táo để trị hôi miệng

Cũng tương tự, bạn hòa tan nước ép táo vào cùng với mật ong theo tỉ lệ 2:1 để uống hằng ngày.

Với những phương pháp chữa trị hôi miệng với mật ong mà chúng tôi đã đề cập trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn điều trị bệnh hôi miệng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Song, muốn đạt được hiệu quả như ý thì bạn cũng cần chú ý đến sinh hoạt, chế độ ăn uống, vệ sinh hằng ngày.