Trừ khử hôi miệng hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà

Hiện có rất nhiều người đang rơi vào tình trạng bị hôi miệng và có xu hướng ngày càng trở nên trầm trọng. Loại bệnh này không hề khó chữa. Mà ngược lại, có rất nhiều xách để chữa, chữa bằng các phương pháp Đông y và các phương pháp Tây y, những phương pháp này đều tỏ ra khá hiệu quả. Tuy nhiên việc có quá nhiều cách điều trị cũng khiến người bệnh hoang mang không nên làm theo cách nào cho hợp lý.

Trừ khử hôi miệng hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà 1

Dùng bạc hà trị hôi miệng là một cách làm đã được biết đến từ lâu

Từ xưa, trong dân gian đã biết sử dụng rất nhiều các bài thuốc có công dụng điều trị bệnh. Đa số đều là sử dụng các loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đối với các bệnh về răng miệng, bệnh hôi miệng không phải ngoại lệ. Nhắc đến đây thì chúng ta không thể không nói về cách điều trị bằng bạc hà, tinh dầu bạc hà. Một cách hiệu quả khá tốt so với những cách khác và thực sự an toàn. Bạn có thể tự điều chế và sử dụng tại nhà.

Công dụng trị hôi miệng của tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là được chiết xuất từ lá bạc hà. Từ lâu người ta đã biết rằng chúng có khả năng rất tuyệt trong việc điều trị bệnh, giúp cải thiện tinh thần cũng như chăm sóc sắc đẹp cho người dùng. Trong tinh dầu bạc hà có chứa một số thành phần chất có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hoàn hảo. Chính vì điều đó mà lâu nay người ta vẫn dùng lá bạc hà cũng như tinh dầu bạc hà để chữa một số bệnh về mùi cơ thể như hôi nách, hôi chân và cả hôi miệng nữa.

Tinh dầu bạc hà là thành phần trong công thức của một số loại kẹo cao su nhai thơm miệng hay nước xịt phòng khử mùi; xịt làm sạch không khí. Cũng dựa trên cơ sở điều trị bệnh của nó là như vậy.

Trừ khử hôi miệng hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà 2

Tinh dầu bạc hà có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hoàn hảo

Ba cách trị hôi miệng bằng tinh dầu bạc hà

Những cách điều tị bằng thảo mộc thiên nhiên này có một điểm đặc biệt là nếu bạn muốn nó có thể phát huy tác dụng cao nhất, trị được bệnh vĩnh viên và không tái diễn thì bạn phải áp dụng thường xuyên và liên tục. Hãy chăm chỉ hơn với hướng điều trị mà mình đang đi. Với ba cách điều trị mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây, bạn có thể lựa chọn để áp dụng.

Dùng bạc hà làm rau ăn

Bạc hà cũng được xem như một loại rau sống được dùng trong bữa ăn hằng ngày. Để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh và thường trực hơn thì hằng tuần có thể bổ sung vài bữa có rau bạc hà để ăn. Nó sẽ giúp khử mùi thức ăn, khử mùi hôi miệng. Mỗi ngày ăn khoảng 30g thôi thì hơi thở của bạn sẽ thơm mát hơn hẳn vì vi khuẩn gây mùi đã bị tiêu diệt đi rất nhiều rồi.

Trừ khử hôi miệng hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà 3

Dùng bạc hà làm rau ăn

Đánh răng với lá bạc hà

Bạn lấy nắm lá bạc hà đem rửa cho sạch; giã cho thật nhỏ ra rồi đem trộn vào thêm ít muồi biển nữa. Cho kem đánh răng mà bạn vẫn dùng hằng ngày vào hỗn hợp của muối và lá bạc hà. Hòa chúng đều lên với nhau. Sau đó dùng chính hỗn hợp này để chà lên răng như bình thường và mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy; và tối trước khi đi ngủ. Đây vừa mang lại hiệu quả vệ sinh răng miệng; vừa giúp diệt khuẩn khử mùi; mang lại hơi thở thơm mát.

Dùng kết hợp lá bạc hà với mật ong

Cũng là một cách khá cũng khá hiệu quả từ lá bạc hà. Mật ong cũng là một dược phẩm quý có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hoàn hảo. Nên kết hợp chúng lại với nhau sẽ làm tăng khả năng điều trị bệnh hôi miệng đáng ghét.

Trừ khử hôi miệng hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà 4

Dùng kết hợp lá bạc hà với mật ong

Cụ thể, bạn sẽ giã nhỏ lá bạc hà đã được rửa sạch xong. Cho nó ra bát, thêm vài thìa mật ong vào và trộn lên. Ngậm hỗn hợp ngày trong ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng răng miệng của bạn rất đáng kể đấy.

Nếu bạn đang phải vật lộn khó khăn với căn bệnh hôi miệng thì hãy dành thời gian để thực hiện một trong những cách trên đây nhé. Bởi vì sự phiền toái mà mùi hôi miệng để lại không hề nhỏ. Thế nên xử lý sớm ngày nào sẽ tốt ngày đó.