Tự tin hơn với công thức trị hôi chân bằng củ từ

Mùi hôi chân khó chịu đang là thứ mà nhiều người phải chịu đựng hiện nay; nhất là khi thời tiết ngày càng trở nên nóng nực, mồ hôi tiết nhiều hơn, vi khuẩn phân hủy hoạt động mạnh hơn thì mùi hôi lại còn nồng hơn nữa. Chẳng ai lại có thể thoải mái mà vui sống trong tình trạng như thế cả. Vì thế mà cần phải nhanh chóng tìm ra phương pháp khử mùi hiệu quả.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp giúp khử mùi chân như thuốc xịt khử mùi nhưng lại không mang lại hiệu qua như ý muốn, không trị dứt điểm được vấn đề. Một phương pháp giúp điều trị triệt để vấn đề, không còn tái diễn nữa thực sự cần thiết. Hãy thử thêm những phương pháp từ các loại thực phẩm tươi, các loại thảo dược thiên nhiên xem sao.

Tự tin hơn với công thức trị hôi chân bằng củ từ 1

Các phương pháp chữa bệnh từ thảo dược ngày càng được lựa chọn nhiều

Củ từ là một loại củ có ruột màu trắng, phần vỏ của nó màu ngả vàng và khá nhiều lông. Củ từ có ruột màu trăng, khá bùi, vị ngọt nhẹ và ngon. Trong Đông y, củ từ có vị ngọt, tính bình; ăn nó giúp chống mệt mỏi, đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể và cũng có giá trị chữa một số bệnh khác. Đây là loại củ được khá nhiều người thích. Và sẽ còn thích hơn nữa khi biết đến công dụng khử mùi hôi chân của nó.

Kinh nghiệm chữa hôi chân bằng củ từ

Kết hợp củ từ và củ cải trắng

Cùng với củ từ, củ cải trắng của là một phương thuốc hữu hiệu điều trị vĩnh viễn bệnh hôi chân cho mọi người. Trong củ cải có khả năng thanh lọc cơ thể, giảm lượng mồ hôi dầu tiết ra ở chân. Thành phần chất cay có trong củ cải còn giúp khử mùi, tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng và tạo mùi thơm nhẹ dễ chịu. Việc kết hợp hai loại quả này lại với nhau có ý nghĩa rất lớn.

Tự tin hơn với công thức trị hôi chân bằng củ từ 2

Kết hợp củ từ và củ cải trắng

Khi sử dụng để điều trị hôi chân, bạn chỉ cần chuẩn bị củ từ và củ cải trắng, mỗi loại 1 – 2 củ. Đem chúng rửa cho thật sạch rồi cho vào máy ép để lấy nước cốt. Trộn đều phần nước cốt của hai loại củ này lên với nhau. Dùng hỗn hợp hai dung dịch để thoa lên toàn bộ hai bàn chân, thoa kỹ ở các vị trí kẽ ngón chân, kẽ móng chân để có thể tiêu diệt vi khuẩn, khử mùi triệt để. Thường xuyên áp dụng cách làm này để có được kết quả như mong đợi.

Kết hợp củ từ và bột quế

Bộ quế vừa là một loại gia vị trong chế biến món ăn; vừa là một vị thuốc quý trong Đông y với khả năng điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Quế có tính cay nóng đặc trưng; nó có khả năng sát khuẩn vô cùng lớn nên khi dùng cho bàn chân sẽ giúp loại bỏ được vi khuẩn; khử được mùi hôi hoàn hảo. Công thức kết hợp giữa quế và củ từ được cho là phù hợp; tạo nên một bài thuốc quý, có giá trị vô cùng. Chỉ cần sử dụng trong một thời gian ngắn là có thể đẩy lùi được mùi hôi.

Tự tin hơn với công thức trị hôi chân bằng củ từ 3

Kết hợp củ từ và bột quế

Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 20g bột quế được tán thật mịn và 1 củ từ tươi. Với củ từ, bạn đem cho vào máy ép để ép lấy nước cốt của nó, lấy khoảng 50ml thôi. Sau đó mới trộn 20g bột quế đã được chuẩn bị vào lượng nước cốt củ từ đã ép. Như vậy bạn sẽ nhận được một hỗn hợp đậm màu.

Sau khi tắm rửa sạch sẽ xong, vệ sinh bàn chân rồi; bạn sẽ dùng hỗn hợp dung dịch đó để thoa lên toàn bộ bàn chân, ở gan bàn chân, mu bàn chân và các ngon chân. Kết hợp xoa bóp đều, nhẹ để các tinh chất dễ dàng thấm vào sâu dưới da hơn. Mỗi ngày bạn có thể chuẩn bị sẵn và dùng cho 2 lần. Liên tục trong khoảng 2 tuần thôi là bạn sẽ không còn cảm nhận thấy mùi hôi khó chịu trên đôi chân của mình nữa. Phương pháp này rất được người Nhật ưa chuộng.

Tự tin hơn với công thức trị hôi chân bằng củ từ 4

Củ từ chữa hôi chân được người Nhật áp dụng

Chúc các bạn thành công với các phương pháp điều trị hôi chân bằng củ từ nhé!