Xử lý gọn mùi hôi miệng bằng vài giọt tinh dầu tràm

Khi bạn cảm thấy hơi thở, răng miệng của mình có mùi khó chịu, đó có thể là dấu hiệu của bệnh hôi miệng. Vì thế tốt nhất bạn phải nhanh chóng tìm cách để xử lý vấn đề trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu tràm để chữa hôi miệng.

Dầu tràm chữa hôi miệng là một phương pháp có thể vẫn chưa có nhiều người biết; hoặc cũng có thể họ biết nhưng chưa áp dụng nhiều. Tinh dầu tràm được chiết xuất từ lá và thân cây tràm. Muốn chiết xuất được loại tinh dầu tràm này không dễ nhưng lại không khó để có thể mua nó và dùng.

Xử lý gọn mùi hôi miệng bằng vài giọt tinh dầu tràm 1

Tinh dầu tràm có khả năng kháng khuẩn và kháng sinh cực tốt.

Kiểm tra và xử lý nhanh khắc phục mùi hôi miệng

Muốn biết mình có bị hôi miệng không thì không khó. Bạn có thể thở vào lòng bàn tay rồi ngửi thử. Hoặc không cũng có thể nhờ những người bạn thân thiết kiểm tra hộ. Nếu thấy mùi hôi đó kéo dài thì có lẽ bạn đã bị mắc bệnh hôi miệng rồi.

Những lúc như thế này, bạn nên có một số cách để có thể xử lý mùi hôi nhanh chóng. Những cách làm này đều hoàn toàn nằm trong tầm với của bạn thôi. Cụ thể thì đó là những sinh hoạt hằng ngày.

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Mỗi ngày nên đánh răng 2 lần vào sáng và tối để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám khỏi khoang miệng. Sau khi đánh răng bạn cũng nên súc miệng. Có thể súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng chuyên dụng. Nó sẽ giúp rửa trôi những mảng bám, cặn thức ăn thừa còn dính ở răng.
Xử lý gọn mùi hôi miệng bằng vài giọt tinh dầu tràm 2

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh hôi miệng.

  • Dùng chỉ nha khoa: Thay vì dùng tăm thì chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bằng chỉ nha khoa. Chỉ nha khoa sẽ giúp làm sạch răng, thức ăn thừa còn dính trên răng. Những thứ đó được cho là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi miệng.
  • Uống nước đủ: Nên đảm bảo mỗi ngày bạn uống đủ 2 – 2.5 lít nước. Đừng coi thường nhé, vì nước sẽ giúp giảm mùi hôi do tình trạng khô miệng gây ra đấy.

Cách xử lý mùi hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Lý do dùng tinh dầu tràm chữa hôi miệng

Tinh dầu tràm có chiết xuất từ lá và thân cây tràm. Loại tinh dầu này có khả năng kháng khuẩn và kháng sinh cực tốt.

Thông thường, người ta sử dụng tinh dầu tràm để chữa các loại bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra như các bệnh về da; chữa viêm da,…

Sở dĩ khoang miệng có mùi hôi khó chịu là do vi khuẩn trong khoang miệng hoạt động mạnh, gây mùi hôi. Và với khả năng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả của mình, tinh dầu tràm hoàn toàn có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi cực tốt.

Những cách chữa hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Xử lý gọn mùi hôi miệng bằng vài giọt tinh dầu tràm 3

Chải răng hằng ngày với kem đánh răng pha tinh dầu tràm mang lại hiệu quả tốt.

Đánh răng

Bạn lấy khoảng 2 – 4 giọt tinh dầu tràm đem trộn với kem đánh răng và dùng hỗn hợp này để đánh răng vào mỗi buổi sáng, tối. Cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn loại bỏ đi những mảng bám, những cặn thức ăn thừa còn bám và trị hoàn toàn mùi hôi miệng. Thành phần tinh chất có khả năng diệt khuẩn trong tinh dầu tràm sẽ giúp mang lại mùi hương dễ chịu cho khoang miệng cũng như hạn chế tình trạng viêm lợi hiệu quả.

Súc miệng

Ở cách làm này, bạn dùng khoảng 3 giọt tinh dầu tràm để cho vào cốc nước ấm để súc miệng. Hằng này 2 – 3 lần súc miệng bằng dung dịch này. Tuy nhiên nên nhớ là không được uống đâu nhé.

Xử lý gọn mùi hôi miệng bằng vài giọt tinh dầu tràm 4

Súc miệng bằng dung dịch tinh dầu tràm pha nước ấm.

Những công dụng khác của dầu tràm

Bên cạnh khả năng chữa trị bệnh hôi miệng, cải thiện tình trạng răng miệng hiệu quả thì tinh dầu tràm còn mang những tác dụng khá tốt khác nữa. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm một vài thông tin hy vọng rằng có ích cho mọi người. Công dụng khác của tinh dầu tràm gồm có:

  • Chăm sóc da nhờn, trị mụn dễ dàng.
  • Trị gàu, dưỡng ẩm cho tóc; giúp cho mềm mượt hơn. Ngăn ngừa vi khuẩn, nấm tóc.
  • Chống nấm bàn chân.
  • Pha tinh dầu tràm vào kem dưỡng thể hay sữa rửa mặt giúp mang lại làn da căng mịn, mềm mại.
Xử lý gọn mùi hôi miệng bằng vài giọt tinh dầu tràm 5

Tinh dầu tràm có nhiều tác dụng chữa bệnh.